Đấu súng ác liệt ở Afghanistan, 74 phiến quân bị tiêu diệt

TPO - Khoảng 74 phiến quân đã bị tiêu diệt và 11 người bị thương trong các hoạt động quân sự do lực lượng an ninh Afghanistan tiến hành chỉ trong vòng 1 ngày, Bộ Quốc Phòng Afghanistan thông báo hôm nay, 15/4.

Phiến quân IS.
Phiến quân IS.

Tân Hoa Xã dẫn thông báo từ cơ quan trên cho hay, các hoạt động quân sự được phát động tại 12 tỉnh ở Afghanistan từ sáng 14/4.

Khoảng 74 phiến quân đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ ác liệt giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tổ chức cực đoan. Trong số này, 41 phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí.

Thông báo cho biết thêm, lực lượng an ninh cũng phá hủy một trại huấn luyện của tổ chức khủng bố IS tại tỉnh miền đông Nangarhar và một trại huấn luyện của phiến quân Taliban tại tỉnh miền nam Kandahar.

Về phía lực lượng Afghanistan, Bộ Quốc Phòng nước này xác nhận 6 quân nhân thiệt mạng.

Phiến quân Taliban tăng cường các cuộc tấn công tại Afghanistan kể từ khi nhóm này tuyên bố khởi động “Chiến dịch Omari” ngày 12/3 – chiến dịch được đặt tên theo “cha đẻ” Taliban Mullah Mohammad Omar. Trong khi đó, tổ chức cực đoan IS được cho là cũng đang nỗ lực tăng cường sức mạnh và muốn soán ngôi Taliban tại Afghanistan.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá