Đấu súng, cướp tiền ngay giữa lòng Moscow

Tại phố Ônxunphiep, vừa xảy ra vụ cướp cực kỳ táo tợn. Những kẻ lạ mặt đã tấn công nhân viên thủ quỹ, vệ sĩ, lái xe của Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương và cướp đi số tiền trên 1 triệu USD.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Anđrây Ruskin – người sống ở tầng 6, tòa nhà số 9 đối diện với tòa nhà Chi nhánh ngân hàng kể lại với cảnh sát: “Từ trên cao, ngay từ sáng tôi đã nhìn thấy một chiếc Vônga màu đen đậu gần đó như đang chờ ai”.

Lúc gần 9h30 ngày 3/8, hai kẻ đeo mặt nạ từ trong xe Vonga nhẩy ra lao về phía cửa ra vào tòa nhà Ngân hàng. Cùng lúc đó viên thủ quỹ cùng với bao tiền và nhân viên bảo vệ của Ngân hàng đi ra tiến về phía chiếc xe “UAZ” bọc thép.

Những kẻ tấn công vừa chạy vừa nhả đạn vào viên thủ quỹ và nhân viên bảo vệ. Theo quán tính, thủ quỹ tay cầm bao tải tiền ngã vào xe. Những kẻ tấn công giật lấy bao tải tiền. Người lái xe lao ra khỏi xe và rút súng bắn, song có lẽ không trúng. Những tên cướp vội nhẩy lên xe, rú ga tẩu thoát.

Bọn cướp đã thắng đậm. Chúng gồm ba tên, sử dụng súng tiểu liên tự động Kalasnhicốp và súng ngắn. Trong phi vụ này, chúng cướp được 980 nghìn USD, 20 nghìn euro và 8 nghìn rúp.

Do trúng nhiều viên đạn ở cự li gần, thủ quỹ A.Nhecraxốp, 34 tuổi đã chết tại chỗ. Nhân viên bảo vệ A.Sakhơmurađốp, 41 tuổi bị thương ở chân. Tại nơi diễn ra cuộc đấu súng, cảnh sát đã nhặt được 20 vỏ đạn.

Hiện cảnh sát Matxcơva chưa bắt được tên nào trong số những tên cướp thực hiện cuộc tấn công táo tợn trên. Nhưng đến 13 giờ cùng ngày, tại phố Pirôgốp lớn, ngoại ô Matxcơva, cảnh sát đã tìm thấy chiếc Vonga màu đen mà bọn cướp sử dụng để cướp tiền, lốp sau của nó bị bắn thủng.

Hiện cảnh sát hình sự Matxcơva đang khẩn trương điều tra vụ cướp tiền này. Họ bắt đầu từ điều tra nội bộ: Vì sao thông tin về việc chuyển một số tiền lớn đã bị rò rỉ ra ngoài để bọn tội phạm biết.

Từ đầu những năm 90 thế kỷ trước, khi ở Nga diễn ra những thay đổi về chính trị, xã hội, tình hình trật tự, trị an và tội phạm hình sự, tội phạm có tổ chức diễn ra phức tạp đến mức các cơ quan bảo vệ pháp luật có lúc gần như bất lực. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá