Đấu súng dữ dội, 22 mafia bị tiêu diệt

TPO - Hãng tin Aljazeera đưa tin hôm nay, 1/7, sau trận đấu súng dữ dội, các binh sỹ ở Mexico vừa tiêu diệt 22 mafia trong một nhà kho gần khu vực trồng cần sa nổi tiếng, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Mexico đang phải đau đầu đối phó với các băng đảng ma túy
Mexico đang phải đau đầu đối phó với các băng đảng ma túy

Trong một tuyên bố hôm 30/6, Bộ Quốc phòng Mexico cho biết, khi vụ việc xảy ra, các binh sỹ đang tuần tra ở thị trấn Tlataya. Họ đi qua một nhà kho có nhiều người được vũ trang canh gác, những người này bắt đầu xả súng về phía lực lượng quân sự.

Một trận đấu súng dữ dội diễn ra, 22 người đã bị bắn chết, trong đó có một phụ nữ. Một binh sỹ bị thương, ba phụ nữ bị bắt làm con tin trong nhà kho này cũng đã được giải cứu.

Đồng thời, các binh sỹ cũng thu giữ 22 khẩu súng trường tự động, hai súng săn, 13 súng ngắn, một lựu đạn và nhiều đạn dược.

Truyền thông Mexico cho biết, nhà kho này là phòng thí nghiệm ma túy tổng hợp của băng đảng La Familia Michoacana. Tuy nhiên, quân đội nước này không nói liệu những người bị tiêu diệt có phải là thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức hay không.

Thị trấn Tlatlaya nằm ở vùng núi gần bang Guerrero, một khu vực trồng cần xa nổi tiếng. Trong những tháng gần đây, Mexico chứng kiến ngày càng nhiều các vụ giết người liên quan đến các băng đảng ma túy.

Theo Aljazeera

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá