Mỹ:

Đấu súng tại tiệc sinh nhật, 15 người thương vong

TPO - Sáng sớm ngày 15/10, tại một căn nhà ở Los Angeles (Mỹ) đã xảy ra vụ đấu súng xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân khiến 3 người chết và 12 người bị thương.

Bên ngoài căn nhà nơi xảy ra vụ đấu súng.
Bên ngoài căn nhà nơi xảy ra vụ đấu súng.

Theo Los Angeles Times, vụ đấu súng xảy ra vào lúc rạng sáng tại một ngôi nhà cộng đồng ở khu 2900 (đường Rimpau, quận Tây Adams, Los Angeles, Mỹ). Vào thời điểm đó, trong căn nhà này đang tổ chức một bữa tiệc sinh nhật.

Trước khi vụ đấu súng nổ ra, giữa các thực khách đã có một cuộc cãi nhau nảy lửa. Ba người đàn ông hùng hổ rời khỏi bữa tiệc và trở lại ngay sau đó với những cây súng lăm lăm trên tay rồi bắt đầu nã đạn vào đám đông. Một vài người khác ở bên trong căn nhà cũng nổ súng chống trả khiến các thực khách buộc phải hứng chịu cơn mưa đạn.

Nhân chứng cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà hàng có khoảng 50 người. Vụ đấu súng đã khiến 3 người chết và 15 người bị thương, từ nhẹ đến nguy kịch.

Một hàng xóm sống gần hiện trường mô tả: “Tiếng súng nghe như tiếng pháo hoa. Có một khoảnh khắc, tiếng súng ngừng lại nhưng sau đó tiếp tục nổ ầm ầm. Tôi nghe thấy khoảng 20 phát súng. Nhiều người chạy khỏi nhà và la hét ầm ĩ, nhiều người vẫn đang cầm chai bia trên tay.”

Cảnh sát Los Angeles ập đến hiện trường ngay sau đó và mô tả quang cảnh bữa tiệc lúc đó không khác gì một biển máu. 

Đấu súng tại tiệc sinh nhật, 15 người thương vong - ảnh 1 Cảnh sát ập đến hiện trường và lập tức phong tỏa.
Một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị cắt vì nghi ngờ liên quan đến vụ đấu súng. Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm thêm các nghi phạm. Một khẩu súng đã được tìm thấy tại hiện trường.
Đấu súng tại tiệc sinh nhật, 15 người thương vong - ảnh 2 Vợ của một nạn nhân tử vong trong vụ đấu súng trở lại hiện trường vào lúc trời sáng.
Chủ nhân của căn nhà – ông Dilly cho biết ngôi nhà này là nơi sinh hoạt cộng đồng của đông đảo người Jamaica. Nhiều người lựa chọn ngôi nhà của ông Dilly để làm nơi tổ chức sự kiện. Một vụ đấu súng tương tự đã xảy ra tại đây hồi năm 2011.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo Los Angeles Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá