Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp

Những hình ảnh đầu tiên về căn hộ nơi cảnh sát Pháp nã 5.000 viên đạn trong cuộc đột kích căng thẳng kéo dài 7 giờ hôm 18/11 đã được đăng tải. Vết đạn chi chít và các bức tường vỡ nham nhở do lựu đạn nổ đã hé lộ phần nào sự kịch tính cuộc đột kích này.

Căn hộ chung cư cũ tại quận Saint Denis ở phía bắc Paris, nơi các nghi phạm khủng bố ẩn náu nhìn từ bên ngoài.
Căn hộ chung cư cũ tại quận Saint Denis ở phía bắc Paris, nơi các nghi phạm khủng bố ẩn náu nhìn từ bên ngoài.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 1 Cảnh sát Pháp đã mở cuộc vây ráp căn hộ này sau khi có thông tin tình báo cho thấy các nghi phạm vụ tấn công khủng bố Paris trú ẩn tại đây.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 2 Một cửa sổ của căn hộ đã bị vỡ nham nhở do tác động của vụ nổ bom từ bên trong.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 3 Những hình ảnh cho thấy chi chít vết đạn trên một bức tường bên trong căn hộ. Các nguồn tin cho biết cảnh sát Pháp đã bắn 5.000 phát đạn và cho nổ lựu đạn trong cuộc đột kích kéo dài 7 giờ đồng hồ.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 4 Một bức tường bị vỡ toang bên trong căn hộ chung cư cũ ở ngoại đô Paris.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 5 Một bảng điện bị treo lủng lẳng bên một mảng tường bị vỡ nham nhở.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 6 Cuộc đột kích có sự tham gia của trên 100 cảnh sát.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 7 Các vết đạn trên trần nhà.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 8 Cảnh tượng đổ nát tại hiện trường. Một trong số các nghi phạm đã kích nổ bom tự sát bên trong căn hộ khi cuộc đột kích diễn ra.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 9 Tên Abdelhamid Abaaoud, được tin là chủ mưu các vụ khủng bố đẫm máu tại Paris, đã chết trong cuộc đột kích cùng 2 người khác.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 10 Hasna Aitboulahcen, em họ của Abdelhamid Abaaoud, cũng chết trong cuộc đột kích. Ban đầu, cảnh sát Pháp cho biết cô này đã kích hoạt bom tự sát. Tuy nhiên, thông tin mới nhất nói rằng cô này không phải là người kích nổ bom.
Dấu vết 5.000 phát đạn tại hiện trường cuộc đột kích của cảnh sát Pháp - ảnh 11 Đồ họa mô phỏng cuộc đột kích của cảnh sát Pháp tại căn hộ chung cư ở quận Saint Denis sáng ngày 18/11 (Đồ họa: DM)

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá