Đau xé lòng tang lễ nạn nhân đầu tiên của chuyến bay QZ8501

TPO - Nỗi đau bao trùm đám tang nạn nhân đầu tiên trên chuyến bay gặp nạn QZ8501. Tang lễ diễn ra tại một ngôi làng ở vùng ngoại ô Indonesia hôm 1/1.

Người thân tiễn đủa nạn nhân đầu tiên
Người thân tiễn đủa nạn nhân đầu tiên

Theo Reuters, tang lễ diễn ra chiều vào chiều qua (ngày 1/1) sau khi thi thể được xác định là một phụ nữ tên là Hayati Lutfiah Hamid. Nạn nhân này là tiếp viên của chuyến bay AZ8501. Cô được nhận dạng nhanh chóng do có thẻ nhân viên cùng đồng phục còn nguyên vẹn.

Giám đốc điều hành Sunu Widyatmoko của AirAsia đã bật khóc khi cơ quan chức năng bàn giao thi thể Luthfiah Hamid cho gia đình cô tại một bệnh viện ở Surabaya.

Cô  Hamid (49 tuổi) đã được an táng lúc hoàng hôn tại một nghĩa trang Hồi giáo ở vùng ngoại ô làng Sawotratap với hơn 100 người thân và hàng xóm tham dự. Ba thành viên của gia đình cô có mặt trên chuyến bay xấu số QZ8501.

"Ngôi nhà của họ chìm trong cảnh tang thương từ hôm chủ nhật", Umaroyah, một người hàng xóm cho biết. 

Tính đến thời điểm này, 9 thi thể đã được tìm thấy từ khi chiếc máy bay của AirAsia biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống biển.

Các quan chức cho biết thời tiết khắc nghiệt đã cản trở các nỗ lực tìm kiếm thi thể và mảnh vỡ máy bay. Giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo nói trong cuộc họp báo rằng, các đội tìm kiếm sẽ kiên trì mặc dù điều kiện thời tiết sẽ vẫn xấu trong những ngày tới.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng