'Dạy cách lấy chồng giàu' gây tranh cãi

TP - Một trung tâm dạy nghề mang tên “Dạy cách lấy chồng giàu” đang gây tranh cãi tại Trung Quốc khi mà chỉ cần bỏ ra 60 tệ có thể lấy được chồng giàu. Tuy nhiên, cũng có người sau khi đến nghe thử đã bỏ luôn vì phí tiền và thời gian.

'Dạy cách lấy chồng giàu' gây tranh cãi

Yêu tiểu tiết
> Ly hôn, đơn giản là một lối thoát hiểm

Trung tâm này giải thích, chương trình nhằm nâng cao tố chất của phụ nữ, còn tên gọi như trên là xuất phát từ thực tế ngày càng có nhiều cô gái Trung Quốc coi lấy được chồng giàu có là mục tiêu theo đuổi của họ. Theo báo Nam Phương cuối tuần, người sáng lập ra trung tâm này là Thiệu Đồng, nguyên cố vấn trang web Thế kỷ giai duyên và giám đốc Văn phòng môi giới hôn nhân VIP. Là người đã có kinh nghiệm 3 năm se duyên cho các đại gia lắm tiền, Thiệu Đồng nhận thấy, các đại gia tìm được tình yêu thật sự khó khăn. Điều này không phải là các đại gia quá kén chọn mà do các cô gái hiện nay quá kém. Mặt khác, phụ nữ quá lứa nhỡ thì cũng ngày một nhiều, riêng ở Bắc Kinh số phụ nữ trên 28 tuổi chưa kết hôn đã vượt quá 500 ngàn người.

Với ý định mở ra cánh cửa hôn nhân cho những cô gái này, Thiệu Đồng quyết định mở lớp dạy họ từ cách ăn mặc, cử chỉ đoan trang, cách giao tiếp, thậm chí trở thành người phụ nữ sắc sảo. Lúc đầu, khóa học không thu hút được học viên bởi tâm lý tự ti “mình đi học chương trình này hóa ra mình kém à?”. Dần dần, thành công của những học viên học qua trung tâm này đã thôi thúc các cô gái tìm đến. Thành lập từ tháng 5-2010, đến nay Trung tâm đã thu hút tới 2.800 học viên.

Đinh Chấn Vũ, người phụ trách thị trường của Trung tâm cho biết, chương trình học rất phong phú gồm lễ nghi bữa ăn kiểu Tây, dạy cách ngồi, cách đứng, cách ăn mặc, lúc nào ăn món gì, gặp ai thì ăn món gì cho hợp, cách ăn mì, cách ăn canh, cách ăn cơm sao cho đúng… Trung tâm đã khai thác các tình huống cụ thể, cả thành công lẫn thất bại để dạy các học viên cách cư xử, ứng phó, từ cách trả lời điện thoại, ăn mặc, khiêu vũ, chải tóc, nói năng.

Tuy nhiên, cũng có người sau khi đến nghe thử đã bỏ luôn vì: “Mất 60 tệ/buổi để nghe những điều ai cũng biết thì thật phí tiền và mất thời gian”. Có ý kiến gay gắt coi việc này là hiện tượng suy đồi về mặt đạo đức xã hội. Tìm mọi cách để lấy được chồng giàu là hiện tượng tha hóa, hủ bại. Dạy các cô gái cách theo đuổi lấy chồng giàu là làm hại tâm hồn họ.

Có ý kiến cho rằng tên gọi của chương trình là lừa đảo vì hôn nhân cốt ở duyên phận, lấy tình yêu làm cơ sở. Có lấy được chồng giàu hay không, không phụ thuộc vào việc bồi dưỡng, tập huấn kiểu này.

Lan Hương
(Theo Giải phóng)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá