Trung Quốc:

Dãy nhà cao tầng đổ sập, 17 người chết thảm

TPO - Hôm 10/10, 4 tòa nhà 5 tầng bất ngờ đổ sập ở Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, theo truyền thông nước này.

Các nhân viên cứu hộ dùng tay bới đống đổ nát cứu người mắc kẹt trong vụ sập nhà ở Ôn Châu, Trung Quốc.
Các nhân viên cứu hộ dùng tay bới đống đổ nát cứu người mắc kẹt trong vụ sập nhà ở Ôn Châu, Trung Quốc.

Vụ sập xảy ra vào 4h30 ngày 10/10. Tính đến tối cùng ngày, cơ quan chức năng xác nhân có 17 người tử vong, 6 người được giải cứu trong vụ việc kinh hoàng này. Hiện vẫn chưa rõ số lượng người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tân Hoa Xã dẫn lời một nhân viên cứu hộ tên Sun Jing cho biết: “Đống đổ nát cao bằng tòa nhà 3 tâng”. Anh nói thêm, để bảo vệ những người bị mắc kẹt, lực lượng cứu hộ không dám sử dụng máy móc khi tìm kiếm. Họ dùng tay để đào bới đống đổ nát nên công tác cứu hộ diễn ra rất chậm.

Cũng theo Tân Hoa Xã, dân cư ở các tòa nhà liền kề hiện trường, đã được sơ tán.

Theo Asia One, những tòa nhà bị sập do người dân địa phương xây dựng. Đây là nơi ở của những người lao động nhập cư.

Một nạn nhân may mắn sống sót tên Yan Yongfa (57 tuổi) cho biết, 2-3 người sống trong mỗi phòng của tòa nhà, hầu hết trong số họ cũng là lao động nhập cư như anh. Yan sống cùng 4 công nhân khác trong một phòng.

Hiện nguyên nhân gây sập nhà vẫn chưa được rõ.

Trung Quốc gần đây liên tục xảy ra những vụ sập nhà gây nhiều thương vong. Hồi tháng 5, 16 người đã thiệt mạng khi một tòa chung cư đổ sập ở tỉnh Quý Châu. Tháng 4, 2 người thiệt mạng, 24 người bị thương khi bão lớn ập đến khiến một tòa nhà thương mại ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông bị sập.

Theo Asia One

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng