Để dành miếng socola chồng tặng Valentine suốt 33 năm

TPO - Thay vì ăn miếng socola người yêu tặng, cô gái trẻ Lynne Brooks khi ấy quyết định để dành món quà quý giá từ năm này qua năm khác. Đến nay, dù đã 3 thập kỉ trôi qua nhưng miếng socola kỉ niệm vẫn còn nguyên vẹn, không sứt sẹo hay tan chảy.

Miếng socola được bà Lynne giữ bên mình suốt 33 năm.
Miếng socola được bà Lynne giữ bên mình suốt 33 năm.

Theo tờ Metro, cách đây 33 năm, vào ngày 14/2/1984, bà Lynne Brooks (nay 51 tuổi, sống tại Stinchcombe, Gloucestershire, Anh) đã được chồng Richard (nay 52 tuổi) tặng socola vào lễ Tình nhân đầu tiên của cặp đôi kể từ khi gặp mặt.

Ông Richard (khi ấy mới chỉ là một chàng trai 18 tuổi) đã băng qua trời tuyết lạnh giá đến nhà cô người yêu 17 tuổi Lynne Brook để đặt một bó hoa, một tấm thiệp cùng socola trước cửa nhà nàng.

Thế nhưng, thay vì ăn miếng socola người yêu tặng, cô gái trẻ Lynne Brooks khi ấy lại quyết định để dành món quà quý giá từ năm này qua năm khác. Đến nay, dù đã 3 thập kỉ trôi qua nhưng miếng socola kỉ niệm của vợ chồng ông bà Brooks vẫn còn nguyên vẹn, không sứt sẹo hay tan chảy.

Bà Lynne cho biết: “Khi ấy chúng tôi chưa cưới và chưa sống chung một nhà nên Richard đã tranh thủ đến nhà tôi trước khi bắt đầu giờ làm việc. Miếng socola quý giá được Richard bọc rất kĩ càng. Đó cũng là miếng socola duy nhất mà Richard có được để tặng tôi. Do vậy, tôi coi miếng socola ấy là một tài sản quý giá.”

Để dành miếng socola chồng tặng Valentine suốt 33 năm - ảnh 1 Vợ chồng ông bà Brook nay đã có 3 người con nhưng vẫn lãng mạn như ngày đầu mới yêu.
Miếng socola hiện đang được ông bà Brooks bảo quản trong một hộp gỗ nhỏ. Câu chuyện về món quà đặc biệt trong ngày Valentine năm ấy cũng được ông bà Brooks kể cho nhiều người. 
Để dành miếng socola chồng tặng Valentine suốt 33 năm - ảnh 2 Miếng socola được bảo quản trong một chiếc hộp gỗ.
“Hầu hết mọi người đều cho rằng chúng tôi bị... dở hơi vì giữ lại một miếng socola lâu như thế. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất tự hào và đôi lúc còn chủ động mang miếng socola ra khoe với mọi người.” – bà Lynne nói.

Theo Metro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng