Để gái gọi tiêm heroin, sếp Google tử vong

Một gái gọi cao cấp đã bị bắt sau khi tiêm heroin quá liều cho ông Forrest Hayes, ủy viên hội đồng quản trị của Tập đoàn công nghệ Google, và khiến ông này tử vong tại chỗ.

Ông Forrest Hayes, 53 tuổi, và Alix Catherine Tichelman, 26 tuổi. Ảnh: AP
Ông Forrest Hayes, 53 tuổi, và Alix Catherine Tichelman, 26 tuổi. Ảnh: AP

Alix Catherine Tichelman, 26 tuổi, đã tiêm heroin cho ông Forrest Hayes, 53 tuổi, trên một chiếc du thuyền ở bến cảng Santa Cruz vào ngày 23/11/2013. Tuy nhiên, khi thấy ông sốc thuốc và ngất lịm trên sàn nhà, người phụ nữ này vẫn thản nhiên hút thuốc và trốn khỏi hiện trường.

Sau một thời gian điều tra, hôm 4/7, Tichelman đã bị các nhà điều tra, dưới bộ dạng khách làng chơi, bắt giữ tại một khách sạn trong khu vực.

Steve Clark, phó phòng cảnh sát Santa Cruz, cho hay: "Cô ta nhẫn tâm đến mức thản nhiên bước qua người nạn nhân khi ông ấy đang nằm ngất lịm dưới sàn nhà để lấy rượu uống".

Hôm 9/7, Tichelman đã phải hầu tòa với tội danh ngộ sát và sử dụng ma túy. Trước mặt bồi thẩm đoàn, bị cáo thậm chí còn không đứng ra tự bào chữa. Do đó, cô được chỉ định luật sư công.

Trước đó, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Tichelman khi phát hiện ra mối quan hệ mờ ám giữa cô và ông Hayes. Đáng chú ý, hai người đã gặp mặt vào đúng đêm Hayes thiệt mạng.

Ngoài ra, tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện ra chiếc camera giám sát bên trong du thuyền, thứ ghi lại toàn cảnh vụ việc. Tuy nhiên, thuyền trưởng chiếc du thuyền không muốn công bố đoạn clip này bởi tính chất rùng rợn của sự việc.

Dù đã cố ý xóa dấu vết, nhưng với những hình ảnh được ghi lại trong đoạn video, Tichelman vẫn bị vạch trần. Theo đó, cô ta đã thu gom heroin và các tư trang cá nhân rồi bước qua bước lại thi thể của ông Hayes nhiều lần, Clark cho hay.

Để gái gọi tiêm heroin, sếp Google tử vong - ảnh 1 Tichelman tại phiên tòa hôm 9/7. Ảnh: AP
Sau cái chết của ông Hayes, Tichelman đã chuyển tới Folsom, cách Snata Cruz ba giờ chạy xe. Bởi vậy, để tóm gọn nghi phạm, cảnh sát đã phải đóng giả thành các vị khách làng chơi giàu có, muốn "vui vẻ" với Tichelman với mức giá 1.000 USD. Tại khách sạn nơi hai bên hẹn hò, Tichelman đã bị bắt giữ.

Trong suốt quá trình thẩm vấn, Tichelman không hề có biểu hiện cảm xúc gì. Thậm chí, cô còn tự hào cho biết mình từng lên giường với hơn 200 vị khách.

Về phần nạn nhân, ông Hayes từng là ủy viên hội đồng quản trị của Tập đoàn Công nghệ Google. Hayes có một cuộc hôn nhân kéo dài 17 năm với vợ và 5 đứa con.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng