Để lộ tin Hoàng tử Harry tham chiến, New Idea xin lỗi

TPO - New Idea- tờ tạp chí dành cho phụ nữ Úc- hôm nay (10/3) đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì để lộ cho giới truyền thông toàn cầu tin tức về việc Hoàng tử Harry tham chiến tại Afghanistan.

>> Chùm ảnh Hoàng tử Harry ở Afghanistan
>> Chấm dứt “giấc mộng Afghanistan” của Hoàng tử Harry

Ngày 7/1, New Idea là tờ tạp chí đầu tiên tiết lộ tin Hoàng tử Anh Harry tham chiến ở Afghanistan. Sau đó, trang web Drudge Report của Mỹ đưa tin lại khiến vụ việc trở nên công khai trên toàn thế giới.

Tin tức rò rỉ đã buộc Hoàng tử Harry- nhân vật hàng thứ ba thừa kế ngai vàng nước Anh- phải từ giã vị trí tiền tuyến Afghanistan trở về quê hương.

Trong số báo mới nhất, tạp chí New Idea đã cho đăng tải một đoạn xin lỗi: ”Chúng tôi không biết đã phá vỡ một lệnh cấm. Chúng tôi cũng không tham gia bất cứ thỏa thuận nào về việc giấu kín tin tức này”.

“Tuy nhiên, và quan trọng hơn, chúng tôi thừa nhận rằng hành động xuất bản tin tức về hoàng tử Harry của chúng tôi có thể bị nhìn nhận là thiếu nhạy cảm và không trách nhiệm”- tạp chí New Idea khẳng định.

Sau 10 tuần ở Afghanistan, Hoàng tử Harry- 23 tuổi- đã phải vội vàng rời khỏi đất nước này hồi cuối tháng 2. Nước Anh lo ngại tin tức về sự hiện diện của Hoàng tử Harry có thể gây nguy hại cho Hoàng tử và các đồng đội cùng chiến đấu.

Tạp chí New Idea thường đăng tải các câu chuyện về Hoàng gia Anh. Lần này, họ cho rằng đã “không đề phòng các tác động có thể xảy ra” khi đăng tải câu chuyện về Hoàng tử Harry ở Afghanistan.

Tạp chí New Idea tỏ ý ăn năn: ”Chúng tôi lấy làm tiếc về cách nhìn nhận sai sót này. Chúng tôi thực sự muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả độc giả, tới những người lính đang đối mặt với nguy hiểm trong khi làm nhiệm vụ trong nước cũng như ngoài nước, tới gia đình và những người yêu quý họ”.

Huy Linh
Theo Reuters, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá