Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân người Việt trúng bom ở Ai Cập

TPO - Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai-cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai-cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập thăm hỏi nạn nhân. (Ảnh: BNG)
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập thăm hỏi nạn nhân. (Ảnh: BNG)

Vào lúc 18h15 ngày 28/12/2018, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cai-rô, Ai Cập. Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân người Việt trúng bom ở Ai Cập - ảnh 1  Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập làm việc với giới chức địa phương về vụ việc. (Ảnh: BNG)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai-cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân.

Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai-cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai-cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118

Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân người Việt trúng bom ở Ai Cập - ảnh 2

Xe chở du khách Việt bị đánh bom, Thủ tướng Ai Cập nói gì?

Tối 28/12, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã tới bệnh viện thăm hỏi các du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom khiến 14 người thương vong xảy ra tại Ai Cập.

Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân người Việt trúng bom ở Ai Cập - ảnh 3

Xe chở du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập là do tài xế?

Có nhiều luồng thông tin trái chiều về việc đoàn xe chở khách du lịch Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập là do tài xế đi không đúng tuyến đường an toàn.

Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân người Việt trúng bom ở Ai Cập - ảnh 4

Hiện trường xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập

Tối 28/12, một vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe chở du khách người Việt trên tuyến đường cách Kim tự tháp Giza chưa đến 4 km, khiến 3 người Việt và 1 hướng dẫn viên Ai Cập thiệt mạng.

Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân người Việt trúng bom ở Ai Cập - ảnh 5

Xe chở du khách Việt bị đánh bom, 14 người thương vong

Tối 28/12, ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương khi một chiếc xe buýt chở khách du lịch Việt Nam phát nổ ở thủ đô Cairo của Ai Cập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá