Đệ nhất phu nhân Melania Trump kêu gọi sa thải quan chức an ninh

TPO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã bất ngờ yêu cầu sa thải Phó cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia mà không tiết lộ lí do.

Đệ nhất phu nhân Melania (phải) và Phó cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: Fox News
Đệ nhất phu nhân Melania (phải) và Phó cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: Fox News

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 13/11 đã bất ngờ kêu gọi sa thải Phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel, sau khi bà này tham dự một sự kiện tại Nhà Trắng do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì.

“Quan điểm của Văn phòng Đệ nhất phu nhân là bà ấy (Ricardel) không còn xứng đáng được phục vụ tại Nhà Trắng”, phát ngôn viên của bà Melania – Stephanie Grisham cho biết.

Hiện chưa rõ lí do khiến bà Melania Trump “chĩa mũi dùi” vào Phó cố vấn Ricardel.

Dù Ricardel vốn vẫn được coi là một nhân vật gây tranh cãi trong nội các Mỹ, nhưng theo Sputnik, Đệ nhất phu nhân thường ít khi can thiệp vào những vấn đề liên quan đến nhân sự.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã xác nhận rằng bà Ricardel sẽ bị sa thải.

Trước đó, hồi tháng 10, tờ Washington Post đưa tin bà Ricardel và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis thường xuyên đụng độ trong quá trình chuyển giao quyền lực của Tổng thống Trump.

Khi Cố vấn an ninh John Bolton bổ nhiệm bà Ricardel làm cấp phó hồi tháng Tư, Lầu Năm Góc đã bày tỏ quan điểm cho rằng bà Ricardel đang gây ảnh hưởng đến công việc của Bộ Quốc phòng.

Đáp lại, Phó cố vấn Ricardel nói rằng bà đang “phối hợp với các cơ quan chính phủ để thực hiện chương trình nghị sự của Tổng thống, bao gồm cả Bộ Quốc phòng dưới sự lãnh đạo của Tướng Mattis”, người mà “bà rất tôn trọng”.

Mới đây, tờ Washington Post trích dẫn một số nguồn tin cho biết Ricardel đã “lan truyền nhiều tin đồn về ông Mattis”, la hét nhân viên, quát tháo người khác trong các cuộc họp và tranh cãi với đội ngũ nhân viên phục vụ Đệ nhất phu nhân trong chuyến thăm mới nhất của bà Melania Trump đến châu Phi.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng