Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tái xuất

TPO- Sau nhiều ngày vắng bóng, hôm qua, 29-10, phu nhân của tân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là Ri Sol Ju đột nhiên xuất hiện cùng chồng trong một trận bóng đá và buổi hòa nhạc.

Ông Kim Jong Un trong lễ kỉ niệm 65 năm thành lập hai trường cách mạng
Ông Kim Jong Un trong lễ kỉ niệm 65 năm thành lập hai trường cách mạng

Trước đó, khi bà vắng bóng một thời gian dài, đã có nhiều đồn đoán cho rằng bà đang trong thời kì thai nghén hoặc “lơ là ý thức chính trị”. Theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, cách ăn mặc quá thoáng và việc bà không đeo huy hiệu Kim Nhật Thành có thể đã làm một số lãnh đạo lão làng “gai mắt”.

Đã có một thời gian bà xuất hiện rất thường xuyên cùng chồng trên truyền hình nhà nước, điều trái ngược hẳn so với thời cố Chủ tịch Kim Jong Il, khi các phu nhân rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

30-10, hãng tin KCNA của Triều Tiên đưa tin bà Ri tham dự một trận đấu bóng đá và buổi hòa nhạc cùng ông Kim Jong Un vào hôm thứ hai, 29-10. Sự có mặt của họ “thu hút cổ vũ rầm rộ từ khán giả”.

Ông Kim Jong Un hôm qua cũng đến thăm một trường quân sự và tham dự một số sự kiện khác ở Bình Nhưỡng. Sự kiện này làm dập tắt những đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông sau 2 tuần vắng bóng.

Theo dữ liệu của Bộ Thống nhất của Hàn Quốc, từ đầu tháng 10 đến nay, ông Kim Jong Un 6 lần xuất hiện trước công chúng, lần cuối cùng là vào ngày 14-10, khi ông tham gia buổi lễ kỉ niệm 65 ngày thành lập hai trường cách mạng Mangyongdae và Kang Pan Sok. Tháng trước, ông xuất hiện 11 lần, tháng bảy và tám là 16 lần.

Phan Yến
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá