Đêm nay, Triều Tiên sẽ thử tên lửa?

TPO - Nhiều lo ngại cho thấy, Triều Tiên sẽ thử tên lửa đêm nay ( 9/10) nhằm vào ngày lễ Columbus của người Mỹ, cũng như họ đã thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào đúng ngày Quốc khánh Mỹ.

Nhiều khả năng Triều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tới Mỹ. Ảnh: Mail Online
Nhiều khả năng Triều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tới Mỹ. Ảnh: Mail Online
Theo phán đoán của các chuyên gia, lần này Triều Tiên sẽ thử ICBM có thể đạt tới lục địa Mỹ. Điều này được đưa ra dựa theo tiết lộ của một nghị sỹ Nga. Tuần trước, ông Anton Morozov, nghị sỹ của Đảng dân chủ tự do của Nga, một thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga cùng hai nghị sĩ khác vừa có chuyến thăm Triều Tiên.
Ông Morozov cho biết, ông đã nhìn thấy những tính toán cho thấy tên lửa Triều Tiên có thể vươn tới bờ tây nước Mỹ. Ông cũng cho biết thêm, Triều Tiên đang chuẩn bị thử một quả tên lửa nữa ngay sau chuyến thăm của ông đến Bình Nhưỡng.

Nếu không là đêm 9/10, rất có thể Triều Tiên thử tên lửa vào ngày 10/10, ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. 

Ông Morozov cho biết thêm, Triều Tiên cho rằng họ đã sở hữu công nghệ cho phép mang đầu đạn hạt nhân trở lại trái đất nguyên vẹn.
Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump  thảo luận về tình hình Triều Tiên với các tướng lĩnh quân sự và đe dọa rằng ông sẽ chỉ có một biện pháp duy nhất đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Biện pháp duy nhất đó được cho là biện pháp quân sự.
Triều Tiên đã từng công bố một số hình ảnh về cái được gọi là " kế hoạch khói lửa" đối với một cuộc tấn công vào căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam. Còn ông Kim luôn khẳng định rằng sẽ xem xét kế hoạch đó,nhưng chưa quyết định thời điểm tấn công.
Mặc dù vậy, rất ít nhà quan sát quốc tế tin rằng Triều Tiên sẽ thực sự tấn công nước Mỹ hay các quốc gia đồng minh vì Triều Tiên không có khả năng chiến thắng Mỹ nếu một cuộc chiến thực sự nổ ra.

Mail Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng