Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo

Nghệ nhân bonsai người Nhật Takanori Aiba luôn biết cách thổi hồn cho những gốc cây của mình, khiến chúng không còn là loại cây trang trí thông thường mà đã vươn tới đỉnh cao nghệ thuật.

Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 1 Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân người Nhật, hàng loạt cây bonsai đã biến thành tòa lâu đài nguy nga, khách sạn nhiều tầng tráng lệ, hay ngôi nhà trên đảo hoang của Robinson.
Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 2 Lấy gốc và cành cây làm khung, ông Takanori Aiba dùng thêm dây đồng, nhựa cây, nhựa tổng hợp, thạch cao và đất sét để tạo nên những chi tiết tinh xảo cho các tòa lâu đài, chẳng hạn cây cầu, ban công, tòa tháp, vòm mái, cối xay gió…
Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 3 Làm nên vẻ kỳ vỹ của nhiều cây bonsai còn có sự góp mặt của những bức tranh tầm sâu. Bức tranh tầm sâu lớn nhất ông Aiba từng sáng tạo được ông đặt tên “Tòa tháp kem” làm từ giấy màu, gỗ. Đó là mô hình của những cửa hàng kem xếp chồng lên nhau.
Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 4 Trước khi bén duyên với nghệ thuật bonsai, Takanori Aiba từng là một kiến trúc sư. Kinh nghiệm, tài năng và lòng yêu cây đã mang lại cho ông sự thành công ngoài mong đợi trong sự nghiệp trồng và tạo dáng bonsai. Trong ảnh: Sự kết hợp của gốc bonsai và tranh tầm sâu tạo nên tòa tháp kem đồ sộ.
Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 5 Dân chơi bonsai nói riêng và giới ái mộ nghệ thuật nói chung rất hứng thú với những tác phẩm bonsai của ông Ariba. Trong ảnh: Mặt trước khách sạn Michelin.
Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 6 Và mặt sau đồ sộ.
Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 7 Nghệ nhân người Nhật cho hay để nuôi dưỡng, tạo hình và biến một gốc bonsai nhỏ trở thành lâu đài tuyệt đẹp mất rất nhiều thời gian, dao động từ vài tháng đến vài năm tùy theo mức độ phức tạp của công trình. Dự định lâu dài của ông Takanori Aiba là xây dựng công viên để trưng bày các tác phẩm bonsai. Trong ảnh: Lâu đài lúc lên đèn.
Đẹp ngỡ ngàng những lâu đài bonsai tinh xảo - ảnh 8 Lâu đài của Robinson trên đảo hoang.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá