Đi bộ, tân thủ tướng Anh bị chỉ trích

TP - Tuần trước, chiếc xe chở tân Thủ tướng David Cameron đang trên đường tới nơi làm việc ở thủ đô London thì bị mắc kẹt vì tình trạng ùn tắc giao thông. Không đợi được đến lúc đường thông, ông xuống xe và đi bộ đến chỗ làm. Hành động đó của tân Thủ tướng Anh đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ.

Thủ tướng Anh David Cameron
Thủ tướng Anh David Cameron

Thủ tướng Anh David Cameron
Thủ tướng Anh David Cameron.
Nhiều chuyên gia an ninh khẳng định hành động của ông Cameron làm tăng nguy cơ xảy ra các hành động khủng bố nhằm vào ông khiến cả những người xung quanh ông cũng có thể gặp nguy hiểm.

Một cựu nhân viên Cơ quan An ninh Anh MI-5 giấu tên đã so sánh hai hình ảnh: Một là ông Cameron đang ung dung đi lại trên đường phố chẳng khác gì đang đi lại trong buổi chiêu đãi, và hai là hành khách tại các sân bay bị kiểm tra nghiêm ngặt chưa từng thấy để đề phòng các hành động khủng bố. Theo ý kiến của người cựu nhân viên MI-5 này, sự trái ngược đó cho thấy thái độ thiếu thận trọng của Thủ tướng David Cameron.

Trước tình hình đó, hôm 21- 5, Văn phòng Thủ tướng Anh đã phải ra thông báo giải thích hành động của Thủ tướng và bác bỏ những lời buộc tội nhằm vào ông. Bản thông báo khẳng định những biện pháp bảo vệ an ninh cho Thủ tướng bao giờ cũng được duy trì ở mức độ cao, do đó, nếu có cơ hội thì Thủ tướng vẫn có thể đi bộ trên đường phố được. Tuy nhiên, ông không bao giờ liều lĩnh, không bao giờ làm điều gì có thể gây nguy hiểm cho tính mạng ông cũng như cho những người xung quanh.

Bản thông báo nhấn mạnh trong vụ việc xảy ra hồi tuần trước, Thủ tướng Cameron đã xử sự như bất kỳ một người Anh bình thường nào, còn đoàn xe hộ tống thì theo thông lệ chỉ được sử dụng trong những dịp nghi lễ chính thức, chẳng hạn trong các chuyến công tác nội địa và những cuộc thăm viếng nước ngoài.

Vũ Việt
Theo Newsru.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá