Sự kiện: Chuyện lạ

'Đi bộ' trên dây cáp để chinh phục đỉnh Thiên Môn

TPO - Một người đàn ông Trung Quốc đã chinh phục thành công ngọn núi Thiên Môn nổi tiếng bằng một cách đặc biệt chưa từng thấy: đi bộ thăng bằng trên sợi dây cáp dài 700m dẫn lên đỉnh núi.

SaiMaiti Aishan, 25 tuổi, sinh ra và lớn lên ở tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, đã “dạo bộ” trên sợi dây thép với góc chếch 40 độ và dẫn thẳng tới đỉnh núi Thiên Môn.

Sợi dây thép cao hơn 300m so với mặt đất, có cường độ rung tương đối, là một phần của hệ thống cáp treo phục vụ du khách.

Chỉ với một cây gậy trên tay, SaiMaiti Aishan đã giữ được độ thăng bằng cần thiết, rồi bình tĩnh bước đi trên sơi dây cáp mà không cần tới sự trợ giúp của dây an toàn.

Aishan đã phải mất trên dưới 70 phút để hoàn thành chặng đường 700m đầy gian khó và nguy hiểm.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Aishan thử sức với sợi dây cáp này. Lần biểu diễn đầu tiên của anh được thực hiện vào hồi tháng 10 năm ngoái. Lần đó, anh đã bị trượt chân khi cách điểm đích 50m. Rất may, anh đã kịp nắm chặt lấy sợi dây cáp và được nhân viên cứu hộ trợ giúp.

Núi Thiên Môn nằm trong Thiên Môn Sơn – một khu du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Hồ Nam, miền trung của Trung Quốc.

Dưới núi Thiên Môn, người ta cho xây dựng 999 bậc tam cấp để du khách leo lên đỉnh núi. Ngoài ra, dịch vụ cáp treo cũng được xây dựng để phục vụ những du khách có nhu cầu.

Thu Thảo
Theo Ananova

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá