Di chúc của ông Gadhafi

TP - Trang web Seven Days News tuyên bố đăng tải thông điệp cuối cùng của ông Gadhafi.

Di chúc của ông Gadhafi

> Xuất hiện video ông Gaddafi bị bắn vào đầu

Những lời nhắn gửi cuối cùng này được cho là của ông Gadhafi đề ngày 17-10, được viết tay sao làm ba bản cho 3 người thân giữ, trong đó một người bị giết, người thứ 2 bị bắt và người thứ 3 trốn thoát ở trận tấn công thành phố Sirte.

Tranh của Arend van Dam (Hà Lan)
Tranh của Arend van Dam (Hà Lan).
 

NTC thông báo khoanh vùng để bắt giữ con trai của ông Gadhafi là Saif Al Islam, tại thành phố Bani Walid. Dưới đây là một phần di chúc của ông Gadhafi:

“Đây là ý nguyện của tôi… Có thể tôi sẽ bị giết, tôi muốn được chôn cất theo nghi lễ Hồi giáo, trong bộ trang phục tôi mặc ở thời điểm nhắm mắt và cơ thể tôi không cần tắm rửa, chôn cất trong nghĩa trang Sirte gần gia đình và người thân. Tôi hi vọng rằng gia đình tôi, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em được đối xử tử tế sau khi tôi chết.

Người Libya phải bảo vệ bản sắc, thành tựu, lịch sử và hình ảnh danh dự của tổ tiên và những người anh hùng. Người dân Libya không nên bỏ phí sự hi sinh của những con người tự do và tử tế. Tôi kêu gọi những người ủng hộ tôi tiếp tục chiến đấu chống lại bất kỳ kẻ ngoại xâm nào muốn chiếm Libya lần nữa, hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

Hãy để những người tự do trên thế giới biết rằng chúng ta có thể mặc cả và bán sự nghiệp của chúng ta cho cuộc sống hòa bình, ổn định. Chúng ta nhận được nhiều lời đề nghị về vấn đề này nhưng chúng tôi quyết định chọn trở thành người tiên phong trong việc đấu tranh, coi đây là huy hiệu của bổn phận và danh dự.

Ngay cả khi nếu chúng ta chưa chiến thắng ngay lập tức, chúng ta có thể rút ra bài học cho các thế hệ tương lai rằng lựa chọn bảo vệ quốc gia là điều vinh hạnh, bán nước là sự phản bội mà lịch sử sẽ ghi nhớ dù có dùng nhiều cách khác nhau để che giấu”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá