Di lý kẻ giết người ăn thịt về Canada

TPO - Hôm qua, 18-6, diễn viên phim cấp 3 Luka Rocco Magnotta , kẻ giết và ăn thịt một sinh viên Trung Quốc đã được di lý từ Đức về Canada.

Tên Luka Rocco Magnotta
Tên Luka Rocco Magnotta

Luka Rocco Magnotta, người Canada, 29 tuổi, bị cáo buộc giết một sinh viên Trung Quốc tên Jun Lin. Ngoài ra, tên này còn gửi chân và tay của Jun Jin đến văn phòng của hai đảng chính trị Canada và hai trường học ở Vancouver.

Sau khi gây án, Magnotta chạy sang Pháp, rồi đến Đức. Hắn bị cảnh sát bắt trong một tiệm cafe ở Đức. Magnotta không kháng lại lệnh dẫn độ.

Magnotta được di lý trên một máy bay quân sự, có 6 cảnh sát của Montreal hộ tống. Chuyến bay đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Montreal- Mirabel, cách trung tâm thành phố Montreal 55km về phía tây bắc.

Sân bay này hầu như chỉ sử dụng cho các chuyến bay vận chuyển hàng hóa, cảnh sát cũng không giải thích về việc tại sao chính phủ lại sử dụng quân đội để dẫn độ kẻ giết người về Canada.

Ông Ian Lafrenierce, phát ngôn viên của cảnh Montreal trả lời phóng viên: “Tôi muốn đặt một câu hỏi ngược lại rằng: Làm sao chúng tôi lại dẫn độ hắn về Montreal trên một chuyến bay thương mại bình thường cùng với những hành khách khác trên chuyến bay? Điều này là dễ hiểu”.

Ông cũng cho biết thêm chân và tay của Magnotta đều bị còng, hắn khá điềm tĩnh và cuộc di lý không gặp khó khăn gì.

Cảnh sát nói họ sẽ đưa Magnotta đến một trung tâm giam giữ (chưa được tiết lộ) và cuộc thẩm vấn sẽ diễn ra vào chiêu thứ hai hoặc sáng thứ ba.

Magnotta, bị bắt tại Berlin (Đức) theo một trát quốc tế, sẽ bị xử lý theo hệ thống tư pháp Canada tại tòa án Quebec ở Montreal vào thứ ba.

Ngoài tội danh giết người, tên này còn bị cáo buộc xâm hại người đã chết, phát tán các tài liệu khiêu dâm, quấy rối Thủ tướng Stephen Harper.

Cảnh sát cho biết, qua kiểm tra DNA, tay và bàn chân mà tên này gửi đi phù hợp với phần thân thể đang phân hủy được tìm thấy trong một vali vứt trong một con hẻm gần căn hộ của Magnotta ở Montreal. Hiện đầu của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Cảnh sát tìm thấy một tấm nệm và những vũng máu trên nền nhà, trong tủ lạnh ở căn hộ nơi Magnottta ở. Cảnh sát cũng liên kết vụ án mạng này với một video phát tán trên mạng với nội dung một người đàn ông đâm liên tục vào nạn nhân, sau đó chặt tay, chân, đầu và ăn một phần cơ thể nạn nhân.

Phan Yến
Theo Chinadaily

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá