DMCA.com Protection Status

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh

TPO - Công ty công nghệ hàng không Windspeed của Mỹ cho biết, công ty đã xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng thiết kế SkyDeck, cho phép hành khách có thể ngồi trên nóc máy bay ngắm toàn cảnh bầu trời.

Hình ảnh mô phỏng cho thấy ghế ngồi được đặt trong mái vòm trong suốt trên nóc máy bay.
Hình ảnh mô phỏng cho thấy ghế ngồi được đặt trong mái vòm trong suốt trên nóc máy bay.

Theo CNN, ý tưởng này giúp hành khách có góc nhìn đẹp hơn cả phi công khi ngồi trong một vòm kính trong suốt trên nóc máy bay.

Công ty Windspeed cho biết, SkyDeck có thể được lắp đặt trên nhiều loại máy bay, từ máy bay tư nhân đến máy bay thương mại.

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh  - ảnh 1 Hình mô phỏng SkyDeck
Khách hàng có thể lên ghế ngồi đặt trên nóc máy bay bằng thang máy hoặc cầu thang. Ghế ngồi có thể xoay 360 độ giúp khách hàng ngắm trọn vẹn cả bầu trời.

 

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh  - ảnh 2Có thể lên SkyDeck bằng thang máy...
“Dịch vụ giải trí trên các máy bay hiện tại không thay đổi trong nhiều thập kỉ qua. Chúng tôi muốn đưa ra một sản phẩm có thể cung cấp dịch vụ giải trí cao cấp hơn để giảm bớt sự nhàm chán của những chuyến bay dài”, Windspeed cho biết. 

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh  - ảnh 3hoặc cầu thang
Công ty cũng cho hay, chỗ ngồi đặc biệt này “tạo nên những trải nghiệm thú vị cho các hành khách VIP” và cũng thêm doanh thu cho các chuyến bay thương mại.

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh  - ảnh 4Hình mô phỏng bên trong SkyDeck
Trong khi SkyDeck vẫn đang chờ được cấp bằng sáng chế và chưa được đưa vào thực tế nhưng Windspeed cho biết, thiết kế của SkyDeck là hoàn toàn khả thi vì không ảnh hưởng đến thiết kế quan trọng của máy bay.

Đi thang máy lên nóc máy bay để ngắm cảnh  - ảnh 5Ngắm trọn vẹn bầu trời khi ngồi trong SkyDeck
Bên cạnh đó, mái vòm của SkyDeck được làm bằng chất liệu sử dụng trong máy bay chiến đấu siêu thanh nên đủ cứng để chịu được áp suất lớn và những va đập mạnh. 

SkyDeck có sử dụng màng chống ngưng tụ giúp mái vòm không bị mờ sương, ngoài ra, SkyDeck cũng được phủ một lớp sơn chống tia UV nhằm bảo vệ sức khỏe khách hàng trước ánh nắng mặt trời. 

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng