Ấn Độ:

Đi vệ sinh giữa đường, hai em nhỏ bị đánh đập dã man đến chết

TPO - Hai chị em Roshni và Avinash Valmiki đã bị người dân địa phương đánh đập dã man đến chết sau khi bị phát hiện đi đại tiện trên đường.

Dalit bị coi là nhóm người thấp kém nhất trong xã hội Ấn Độ. Điều kiện sống ở những cộng đồng người Dalit cũng vô cùng tồi tệ. Ảnh chụp màn hình
Dalit bị coi là nhóm người thấp kém nhất trong xã hội Ấn Độ. Điều kiện sống ở những cộng đồng người Dalit cũng vô cùng tồi tệ. Ảnh chụp màn hình

Theo CNN, vụ việc trên xảy ra tại làng Bhakhedi (quận Shivpuri, bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ).

Cảnh sát địa phương – ông Viren Singh cho biết sau khi bị đánh đập bằng gậy gộc, hai chị em Roshni (12 tuổi) và Avinash Valmiki (10 tuổi) đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Trước đó, hai chị em đang trên đường đến thăm ông.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm nam, là hai anh em, được cho là thủ phạm chính của vụ tấn công. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Chính quyền địa phương đã trao khoản tiền trị giá 60.000 rupee (tương đương 854 USD) cho gia đình Valmiki để hỗ trợ quá trình tổ chức tang lễ.

Được biết, hành vi đại tiện nơi công cộng bị cấm hoàn toàn ở làng Bhakhedi.

Hai chị em Valmiki được xác định là người Dalit, một tộc người chiếm hơn 16% dân số Ấn Độ.

Dalit là một trong những nhóm người chịu nhiều thiệt thòi nhất, bị coi là tầng lớp người thấp kém nhất trong xã hội Ấn Độ vốn có sự phân hoá mạnh mẽ giàu – nghèo.

Sau cái chết thương tâm của hai chị em Valmiki, Mayawati - nữ bộ trưởng Dalit đầu tiên ở Ấn Độ - đã lên án hành vi bạo lực, và nói rằng người Dalit là nạn nhân của tất cả các loại tội ác tàn bạo.

Bà Mayawati kêu gọi chính phủ giải thích vì sao những nhà vệ sinh công cộng lịch sự, sạch sẽ thường không được xây dựng tại các ngôi làng có người Dalit sinh sống.

Đồng quan điểm, Bộ trưởng Kamal Nath gọi đây là một vụ việc "đau lòng".

Khách sạn nghìn sao không TV, không phòng vệ sinh ở Thụy Sĩ

Giữa bãi đất mênh mông ở vùng núi Alps (Thụy Sĩ) có một khách sạn mà chẳng thể gọi là khách sạn. Nơi này không có tiện nghi gì ngoài chiếc giường ngủ trơ trọi.


Nhân viên vệ sinh sướng rơn vì tìm thấy 7 thỏi vàng trong thùng rác

Bảy thỏi vàng (mỗi thỏi nặng 1kg) đã được một nhân viên vệ sinh tìm thấy trong thùng rác tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Trung Quốc tuyển cử nhân đại học... coi sóc nhà vệ sinh công cộng

Một huyện ở Trung Quốc đặt ra điều kiện tuyển dụng người làm việc tại nhà vệ sinh công cộng là phải tốt nghiệp đại học.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng