Argentina

Đi xem ca nhạc, 14 khán giả thương vong vì chen lấn

TPO - Hai người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do xô đẩy nhau để ùa về sân khấu trong show diễn của ca sĩ nổi tiếng Indio Solari (tổ chức đêm 11/3 tại thị trấn Olavarria, Buenos Aires, Argentina).

Hiện trường vụ chen lấn xô đẩy tại show diễn của ca sĩ Solari. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ chen lấn xô đẩy tại show diễn của ca sĩ Solari. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, show diễn tối 11/3 của ca sĩ Indio Solari có sự tham dự của khoảng 350.000 khán giả, trong khi sức chứa của sân khấu chỉ bằng khoảng 1/2 số khán giả thực tế. Chính sự quá tải này đã tạo nên cảnh tượng hỗn loạn khi những người hâm mộ đồng loạt ùa về phía sân khấu để được nhìn thần tượng ở khoảng cách gần.

Đi xem ca nhạc, 14 khán giả thương vong vì chen lấn - ảnh 1 Nam ca sĩ Solari. Ảnh: Reuters
Danh ca Solari liên tục dừng biểu diễn để yêu cầu lực lượng an ninh can thiệp vì thấy có quá nhiều người mắc kẹt và ngất xỉu. 

Hai khán giả đã không may thiệt mạng giữa biển người chen lấn kinh hoàng. 12 người khác bị thương và đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Thị trưởng Ezequiel Gallic cho biết gần như cư dân của toàn bộ thị trấn đã kéo đến show diễn của Solari, trong khi ban tổ chức lại không soát vé kĩ càng dẫn đến tình trạng hỗn loạn không thể kiểm soát nổi.

Đi xem ca nhạc, 14 khán giả thương vong vì chen lấn - ảnh 2 Sự xuất hiện của những khán giả không có vé đã khiến đêm nhạc trở nên hỗn loạn. Ảnh: Reuters
“Số người đến với đêm nhạc nằm hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Không ai tưởng tượng rằng sẽ có nhiều khán giả đến thế. Khoảng 100.000 phương tiện đã đỗ bên ngoài nơi tổ chức show diễn.”, ông Gallic nói.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra cụ thể về những người đứng đằng sau vụ việc thương tâm này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng