Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Dịch cúm lợn đã lan sang châu Âu

TPO - Bộ Y tế Tây Ban Nha vừa xác nhận nước này vừa có trường hợp cúm lợn đầu tiên và 20 trường hợp khác đang bị đã nhiễm bệnh. Đây là trường hợp bị cúm lợn đầu tiên tại châu Âu và đầu tiên ngoài khu vực Bắc Mỹ.

Cúm lợn đã lây sang Tây Ban Nha. Ảnh: AP
Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha ông Trinidad Jimenez cho biết bệnh nhân là một thanh niên vừa mới trở về từ Mexico, nơi anh có chuyến đi thực tập cùng trường đại học của mình.

Jimenez phát biểu trong cuộc họp báo chiều nay rằng người thanh niên bị nhiễm bệnh hiện đang được điều trị khá tốt và cùng với 20 người bị nghi nhiễm bệnh khác đang trong tình trạng không nghiêm trọng.

"Tình hình đang được kiểm soát", Bộ trưởng Jimenez xác nhận. Bộ trưởng Jimenez cho biết đây là bệnh nhân đầu tiên phát hiện tại châu Âu sau khi dịch cúm lợn bùng phát tại Mexico và lây lan sang Mỹ, Canada đã làm cho ít nhất 22 chết.

Bệnh nhân này thuộc thị trấn Almansa, thuộc vùng Castilla-La Mancha. Trước đó, anh đã đến trung tâm y tế để khám do bị sốt và có vấn đề về hô hấp, sau đó đã nhập viện, cơ quan y tế vùng cho biết.

Tuấn Đức
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng