Dịch cúm ở Hong Kong đã lan sang trường trung học

Tính đến ngày 14/3 trên toàn đặc khu Hong Kong đã có chín điểm được xác nhận chắc chắn là ổ dịch và 41 điểm bị nghi ngờ có liên quan đến dịch cúm, trong đó có thêm năm trường trung học cơ sở.

Cúm đã tấn công sang các trường trung học cơ sở khu Tân Giới ngày 14-3 - Ảnh: wenweipo.com
Trong hai ngày 13 và 14/3 đã có thêm hai trường trung học cơ sở trong khu Tân Giới tuyên bố đóng cửa sau khi có hàng trăm em xin nghỉ học, trong đó có 73 trường hợp đã nhiễm cúm.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Princess Margaret có thêm hai em học sinh 7-8 tuổi nhiễm cúm nặng đang được theo dõi chặt chẽ.

Các trường trung học cơ sở ở Hong Kong cũng đang được cảnh báo cao độ và qui định học sinh đến trường phải mang khẩu trang, phòng trường hợp dịch bùng phát mạnh sẽ đóng cửa toàn bộ. Nguồn tin từ cơ quan y tế Hong Kong xác nhận số ca nhiễm các triệu chứng cúm từ trường học đã tăng đến 305 ca.

Trong ngày 13/3, nhóm chuyên gia do giáo sư Vương Quốc Dũng đứng đầu đã công bố kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân dẫn đến tử vong cho ba trẻ em trong thời gian qua là do tác động phụ của chuyển hóa và viêm màng não biến chứng chứ không phải do cúm, dù kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của hai trong ba nạn nhân trên cho kết quả dương tính với virus H1.

Nhóm chuyên gia này cũng khẳng định dịch cúm ở Hong Kong hiện nay là dịch cúm bình thường chứ chưa xuất hiện biến thể nghiêm trọng.

Ở Trung Quốc đại lục có thêm một số nơi cũng xuất hiện dịch bệnh. Tân Hoa xã dẫn lời ông Vương Vũ, lãnh đạo Trung tâm Phòng chống dich bệnh Trung Quốc, xác nhận các dòng cúm đang xuất hiện ở đại lục đa số là dòng H3 và virus loại B chứ chưa thấy xuất hiện loại H1N1 như đang bùng phát ở Hong Kong.

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá