'Điềm báo' trước vụ thảm sát tại tòa soạn ở Paris

TPO - Trước thời điểm xảy ra vụ thảm sát ở trụ sở báo Charlie Hebdo khoảng một tuần, tờ báo này đã đăng bức tranh biếm họa trước thềm 2015 với nội dung:Vẫn chưa có âm mưu khủng bố ở Pháp. Chờ đấy! Sẽ xảy ra vào cuối tháng giêng...

Tranh biếm họa của một trong những họa sỹ bị thiệt mạng như một điềm báo trước.
Tranh biếm họa của một trong những họa sỹ bị thiệt mạng như một điềm báo trước.

Sau khi các tay súng tấn trụ sở báo Charlie Hebdo lúc 11 giờ 30 ngày 7/1, khiến 12 người thiệt mạng, người ta liên hệ đến bức tranh "điềm báo" đăng trên báo này.

Ông Sarkozy, cựu Tổng thống Pháp tuyên bố, vụ thảm sát này là bằng chứng "nền dân chủ của nước Pháp đang bị đe dọa", và tuyên bố sẽ không đương tay với kẻ gây ra thảm họa này.

Tổng thống Pháp Holland cũng kêu gọi người dân cần phải đoàn kết để chống lại khủng bố.

'Điềm báo' trước vụ thảm sát tại tòa soạn ở Paris - ảnh 1 Bốn họa sĩ biếm họa bị thiệt mạng: Charb, Cabu, Wolinski et Tignous
Cả nước Pháp chia buồn cùng gia quyến nạn nhân. Vì tự do dân chủ toàn thế giới mà họ đã thiệt mạng ngay trên đất nước tự do.

Họ đã chết vì đấu tranh cho tự do trên toàn nhân loại, không phân biệt sắc tộc. Trước đó, từ tháng 2/2006, nhân danh tự do báo chí, Charlie Hebdo đã đăng lại 12 bức biếm họa về Mohamet (đăng trước đó trên tờ báo Đan Mạch Jyllands-Posten).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá