Diễn biến mới nhất vụ xét xử Đoàn Thị Hương

TPO - Nghi phạm Siti Aisyah, người cùng với Đoàn Thị Hương bị cáo buộc ám sát nạn nhân Triều Tiên Kim Chol, đã được trả tiền để bay đến Macau (Trung Quốc) – nơi ông Kim thường trú trước khi bị sát hại.

Nghi phạm Siti Aisyah. Ảnh: Reuters
Nghi phạm Siti Aisyah. Ảnh: Reuters

Tham gia phiên xét xử hôm qua, 22/2, tại Malaysia, ông Gooi Soon Seng – luật sư bào chữa của nghi phạm Siti Aisyah một lần nữa khẳng định nữ thân chủ không hề biết mình đang tham gia ám sát nạn nhân Kim Chol, mà chỉ nghĩ rằng đang quay video chơi khăm cho một show truyền hình.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ bôi dầu em bé lên mặt những người bất kì tại sân bay, khách sạn hoặc trung tâm mua sắm. Ông Kim Chol cũng được cho là bị sát hại theo cách này vào ngày 13/2, nhưng bằng chất độc thần kinh VX thay vì dầu em bé.

Quá trình chiêu mộ Siti

Vào ngày 5/1/2017, Siti được tài xế taxi tên John tiếp cận tại hộp đêm Beach Club khi cô này đang đứng chờ xe. John đề nghị Siti tham gia một chương trình video chơi khăm của Nhật Bản.

Sáng hôm sau, John giới thiệu Siti với Ri Ji U - một người đàn ông Triều Tiên nhưng tự nhận là người Nhật có tên James, tại một trung tâm mua sắm ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur.

Ngày 21/1, Siti được Ri Ji U giới thiệu với một người Triều Tiên khác có tên Hong Song Hac (tức Chang) tại Phnom Penh (Campuchia).

Siti tiến hành 3 lượt chơi tại sân bay Phnom Penh và được trả 600 USD.

Sau đó, Siti đến Malaysia vào đầu tháng Hai và tiến hành thêm 4 lượt chơi khác tại sân bay Kuala Lumpur – nơi Kim Chol bị sát hại.

Ngày 7/2, Siti đăng tải lên Facebook dòng trạng thái có nội dung: “Ngày quay cuối cùng. Mong rằng mình sẽ được họ tin tưởng và hợp đồng sẽ được kéo dài.”

Chuyến đi Macau

Ngày 8/2/2017, Siti nhận được 4.000 ringgit (khoảng 1.020 USD) từ Hong Song Hac để mua vé đến Macau (Trung Quốc), nơi cô được cho là sẽ tiếp tục quay các trò chơi khăm, theo ông Gooi Soon Seng.

Nhưng đến cuối ngày, Hong gọi cho Siti và thông báo chuyến đi Macau đã bị hủy mà không tiết lộ lí do.

Trước đó, nạn nhân Kim Chol đã lặng lẽ đến Malaysia vào ngày 6/2.

Nhân chứng của vụ án – điều tra viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết ông không thể xác thực các thông tin mà luật sư Gooi đưa ra.

Nhưng ông xác nhận vào ngày 8/2, nữ nghi phạm có kể với một người bạn qua điện thoại rằng mình sẽ đến Macau để quay phim. Ngoài ra, ông cũng xác nhận Siti nhận được 5 cuộc gọi nhỡ từ Hong và nhấc máy trong cuộc gọi thứ sáu.

Ri Ji U – tức James, cùng Hong Song Hac và một số người đàn ông khác được cảnh sát Malaysia coi là những kẻ tình nghi ngay sau khi Kim Chol bị sát hại.

Tuy nhiên, những người này không bị bắt giữ. Hiện, hai nghi phạm duy nhất bị giam giữ để phục vụ quá trình điều tra là Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) và Siti Aisyah (người Indonesia).

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 27/2 tới.

Theo Reuters, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá