Diễn biến mới trong phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương

TPO - Điều tra viên cấp cao trong vụ Đoàn Thị Hương không đồng ý với lập luận cho rằng nghi phạm người Việt Nam “không nhận thức hành vi của mình có thể gây nguy hiểm chết người”.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: AP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: AP

Trả lời luật sư trong phiên xét xử hôm qua, 2/4, điều tra viên Wan Azirul – nhân chứng thứ 9 trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol nhấn mạnh ông không đồng ý với lập luận cho rằng quá trình điều tra của cảnh sát Malaysia “không hoàn chỉnh, có thành kiến và thiên vị”.

Ông cũng không đồng ý rằng nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương “không nhận thức hành vi của mình có thể gây huy hiểm chết người”.

Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (26 tuổi, người Indonesia) bị buộc tội sát hại Kim Chol (45 tuổi) bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông này tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) hôm 13/2/2017.

Ngoài Hương và Siti, 4 người đàn ông Triều Tiên khác cũng bị cáo buộc với tội danh tương tự. Những người này là Hong Song Hac (còn gọi là Mr Chang, 35 tuổi), O Jong Gil (James, 56 tuổi), Ri Ji Hyon (Mr Y, 34 tuổi) và Ri Jae Nam (Hanamori, 59 tuổi), hiện chưa rõ tung tích.

Trong phần thẩm vấn chéo với ông Naran Singh – luật sư bào chữa của Đoàn Thị Hương, điều tra viên Wan Azirul tiếp tục không đồng ý với lập luận cho rằng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (PDRM) “cố tình không có hành động phù hợp để bắt giữ 4 người đàn ông Triều Tiên”.

Phiên xử vụ sát hại Kim Chol bắt đầu từ 6/11/2017. Luật sư Gooi Soon Seng đại diện cho nhóm luật sư biện hộ của Siti Aisyah, còn luật sư Hisyam Teh Poh Teik đại diện cho nhóm luật sư bảo vệ Đoàn Thị Hương.

Nếu bị tuyên có tội, các nghi phạm sẽ phải đối diện với án tử hình.

Diễn biến mới trong phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương - ảnh 1

Điều tra viên vụ Đoàn Thị Hương thừa nhận mắc sai sót

Điều tra viên người Malaysia - Wan Azirul thừa nhận ông đã phạm sai sót trong quá trình điều tra vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, bị cáo buộc do Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tiến hành.

Diễn biến mới trong phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương - ảnh 2

Vụ ám sát Kim Chol: Đoàn Thị Hương viết gì trong lời khai 11 trang?

Đoàn Thị Hương khai với cảnh sát rằng cô từ sân bay Nội Bài đến Malaysia để “quay video hài” cùng hai người Triều Tiên khác là ông Y và ông Hanamori.

Diễn biến mới trong phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương - ảnh 3

Vụ sát hại Kim Chol: Xuất hiện tình tiết có lợi cho Đoàn Thị Hương

Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết hiện vẫn còn một nhân chứng người Việt Nam chưa được cảnh sát Malaysia tiếp cận. Trong khi luật sư của Siti Aisyahcho rằng thân chủ không hề biết mình đang tiếp xúc với chất độc thần kinh VX.

Diễn biến mới trong phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương - ảnh 4

Vụ Đoàn Thị Hương: Kim Chol ‘cảm thấy lo sợ’ trước khi bị sát hại

Sáu tháng trước khi bị ám sát tại sân bay Kuala Lumpur, nạn nhân Triều Tiên Kim Chol đã thổ lộ với một người bạn rằng ông cảm thấy lo sợ cho mạng sống của mình và cần một tài xế riêng.

Diễn biến mới trong phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương - ảnh 5

Diễn biến mới nhất vụ xét xử Đoàn Thị Hương

Nghi phạm Siti Aisyah, người cùng với Đoàn Thị Hương bị cáo buộc ám sát nạn nhân Triều Tiên Kim Chol, đã được trả tiền để bay đến Macau (Trung Quốc) – nơi ông Kim thường trú trước khi bị sát hại.

Theo The Star

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá