Diễn biến sau vụ nổ trên Quảng trường Thời đại

TPO - Chỉ vài giờ sau khi vụ nổ trạm tuyển tân binh của quân đội Mỹ trên Quảng trường Thời đại xảy ra hôm qua (6/3), một loạt lá thư chưa rõ nguồn gốc đã được gửi tới các nghị sỹ Quốc hội Mỹ để nhận trách nhiệm.

Các lá thư trên có kèm tấm ảnh một nam giới đứng trước trạm tuyển quân trên, với dòng chữ: ”Chúng tôi đã hành động. Chúc mừng năm mới”.

Một nguồn tin cho biết, khoảng 10 lá thư như trên đã được gửi tới các nghị sỹ thuộc Đảng Dân chủ.

Tại Washington, Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI đang xem xét kỹ dấu vết mới này.

Trong một diễn biến khác, sau khi vụ nổ xảy ra, quân đội Mỹ đã báo động cho hơn 1.650 trạm tuyển tân binh dọc nước Mỹ.

Từ hình ảnh mà camera giám sát thu được, cảnh sát New York cũng đang tìm kiếm một kẻ tình nghi đội mũ trùm đầu, đi xe đạp xuất hiện trước trạm tuyển quân trên Quảng đường Thời đại chỉ ít phút trước khi vụ nổ xảy ra.

Cảnh sát  đã tìm thấy một chiếc xe đạp còn tốt dựng ở thùng đựng rác cách hiện trường không xa. Họ đang xác định liệu đó có chính là chiếc xe đạp như trong hình ảnh của camera hay không?

Thị trưởng New York Michael Bloomberg tuyên bố: ”Bất kỳ kẻ hèn nhát nào thực hiện hành động đáng hổ thẹn này tại New York cũng sẽ bị phát hiện. Hắn sẽ bị truy tố trước pháp luật”.

Ông Bloomberg khẳng định: ”Hành động có chủ tâm nhằm vào trạm tuyển tân binh đã xúc phạm tới những người đang khoác quân phục, chiến đấu để bảo vệ tự do của nước Mỹ”.

Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng, bà Dana Perino cho rằng, còn quá sớm để xác định chính xác điều gì đã xảy ra, nhưng dường như vụ nổ trên Quảng trường Thời đại không liên quan tới khủng bố. 

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc- ông Bryan Whitman- thì vụ nổ trên không ảnh hưởng tức thì tới quá trình tuyển tân binh tại New York.

“Chúng tôi sẽ sửa chữa trạm tuyển quân và đưa nó trở lại hoạt động ngay khi có thể”- ông Whitman nói.

Mặc dù không gây thương vong, vụ nổ trên Quảng trường Thời đại  vẫn khiến nhiều người dân Mỹ chấn động và đặt câu hỏi về khả năng đảm bảo an ninh tại khu vực “trái tim” của nước Mỹ.

Huy Linh
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá