Diễn biến “vùng chiến” trong lòng Bangkok

TPO - Khu vực tập trung người biểu tình Áo đỏ tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan đang giống một “vùng chiến” thực thụ. Tính tới sáng nay, 15 - 5, số người chết trong các vụ đụng độ giữa quân đội và người biểu tình hôm qua lên tới 16 người.

>>”Chiến sự” trong lòng Bangkok

Hãng thông tấn Thái Lan TNA dẫn nguồn tin của Trung tâm Dịch vụ Y tế Khẩn cấp Bangkok cho biết, ngoài số người thiệt mạng kể trên, còn có ít nhất 157 người bị thương. Số này đang được chữa trị tại 20 bệnh viện ở Thủ đô Bangkok. Riêng trong sáng nay, ít nhất ba cư dân ở khu vực Bon Kai bị các tay súng bắn tỉa không rõ danh tính bắn vào ngực.

Tờ The Nation của Thái Lan đưa tin, sáng 15 - 5, Giám đốc Bệnh viện Vajira cho biết, tướng Khattiya Sawasdiphol vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, hai ngày sau khi ông này bị bắn vào đầu trong lúc đang trả lời phỏng vấn báo chí ở Thủ đô Bangkok.

Ông Kaewkamnerd, người phát ngôn Trung tâm Giải pháp Tình trạng khẩn cấp (CRES) tuyên bố, tới thời điểm này, quân đội Thái Lan chưa tăng cường lực lượng. Tuy nhiên, trước nguy cơ bạo lực leo thang, một số người đã kêu gọi các thủ lĩnh phe Áo đỏ phải lập tức sơ tán người già và trẻ em ra khỏi “vùng chiến Rajprasong” để tránh thương vong tăng thêm.

Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan Sathit Wongnongtoey một lần nữa nhắc lại rằng, Chính phủ Thái Lan và quân đội không có sự lựa chọn nào khác khi quyết định trấn áp phe Áo đỏ, bởi lực lượng này được vũ trang và đào tạo bài bản.

Ông Sathit kêu gọi người biểu tình tại Rajprasong giải tán, đồng thời cáo buộc cựu Thủ tướng Thaksin đứng đằng sau các cuộc biểu tình.

Trong một diễn biến mới nhất, kênh truyền hình Channel-3 đưa tin, lúc 11h40’ trưa nay, hai vụ nổ đã xảy ra trước cửa tòa nhà Ua-Chuliang gần giao lộ Saladeng. Ngay sau đó, người ta thấy tiếng súng vang lên. Trong khi đó, người biểu tình phe Áo đỏ tiếp tục đốt các lốp xe ở đường Rama 4, khiến khói bao trùm khắp khu vực.

Huy Linh
Theo The Nation, Bangkok Post

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá