Điện cảm ơn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Tổng thống Pháp

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 28/3 (giờ địa phương, chiều cùng ngày giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Paris, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Tổng thống Emmanuel Macron. Rời Paris, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện cảm ơn Tổng thống Emmanuel Macron. Toàn văn bức điện như sau:

Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
“Tôi và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất vui mừng về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 3 năm 2018 nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 05 năm ký kết quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Pháp. 

Chuyến thăm đã để lại cho chúng tôi ấn tượng mạnh mẽ về một nước Pháp đổi mới, năng động, nhiều sáng kiến và đang phát huy vai trò ngày càng quan trọng tại châu Âu và trên thế giới. Chúng tôi tin tưởng rằng kết quả tốt đẹp của chuyến thăm cùng với nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực đã được ký kết sẽ là minh chứng mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ song phương, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước chúng ta tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. 

Xin gửi tới Ngài Tổng thống và qua Ngài tới các vị lãnh đạo Cộng hòa Pháp lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp hết sức trọng thị mà Ngài, Chính phủ của Ngài cũng như nhân dân Cộng hòa Pháp đã dành cho chúng tôi. 

Chúc Cộng hòa Pháp tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa. Chúc Ngài và các vị lãnh đạo Cộng hòa Pháp sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Pháp không ngừng phát triển tốt đẹp”.

Theo Vietnamplus.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng