Điện đàm giữa ông Putin và Trump ‘thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau’

TPO - Đó là nhận định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump hôm 28/1 vừa qua.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, cuộc điện đàm được tổ chức hôm 28/1 giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ diễn ra tốt đẹp “cả về phương diện chính trị và về ý nghĩa con người”.

“Cuộc điện đàm diễn ra tốt đẹp, tôi muốn nói về chính trị và về ý thức con người. Cuộc nói chuyện cho thấy sự tôn trọng lẫn nhau, mong muốn của các nhà lãnh đạo để giao tiếp một cách chân thực, không màu mè. Tôi đặc biệt nhấn mạnh tới yếu tố lợi ích quốc gia, điều mà Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đều đồng nhất quan điểm”, Ngoại trưởng Lavrov nói.

Theo lời Ngoại trưởng Nga, cuộc điện đàm đã làm rõ một số lĩnh vực quốc tế khác mà Moscow và Washington cùng có chung sự quan tâm và lợi ích.

Ông Lavrov lưu ý rằng hai người đứng đầu nhà nước đã đồng ý tiếp tục liên lạc, thời gian và chi tiết trong đó cần được thống nhất trước.

“Đã có sự tập trung để đạt được kết quả, nhưng toàn bộ công việc thực tế còn đang ở phía trước”, Ngoại trưởng Lavrov nói.

Theo SputnikNews, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá