Điện Kremlin bình luận việc tăng quân trên biên giới Ukraine

TPO - Điện Kremlin khẳng định, việc Nga gia tăng các đơn vị quân đội trên biên giới Ukraine có thể là hoạt động thay đổi cơ cấu lực lượng vũ trang của quân đội Liên bang.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 25/7 dẫn lời thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, việc Nga gia tăng các nhóm đơn vị quân đội gần biên giới láng giềng Ukraine có thể là hoạt động thay đổi cơ cấu lực lượng vũ trang trong lãnh thổ Liên bang.

Ông Peskov khẳng định, đây là hoạt động bình thường và phù hợp với đường lối quân sự của Moscow.

Nga vẫn là bạn hàng lớn nhất của Ukraine

Bất chấp bầu không khí căng thẳng, thậm chí thù địch, giữa Nga và Ukraine kể từ năm 2014, khi các lực lượng chống Nga và thân Phương Tây lên nắm quyền ở Kiev, quan hệ thương mại giữa 2 nước vẫn tiếp tục phát triển.

“Thứ nhất, Liên bang Nga tự quyết định thay đổi cơ cấu lực lượng vũ trang trên lãnh thổ của mình theo đúng những điều được xem là phù hợp.

Thứ hai, đối với tình hình cụ thể, trong trường hợp này tốt hơn hết câu hỏi nên được gửi đến đồng nghiệp ở Bộ Quốc phòng” ông Peskov trả lời câu hỏi về việc Nga đang tập trung lực lượng quân sự trên biên giới với Ukraine như báo cáo của Bộ Tổng tham mưu Ukraine.

Cuộc xung đột ở Đông Ukraine, khiến ít nhất 10.000 người chết, cũng như việc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 đã đẩy quan hệ giữa Moscow và Kiev cũng như phương Tây rơi xuống điểm thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt với Nga.

Tháng trước, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có chuyến thăm chính thức tới Mỹ. Sau lần gặp gỡ giữa lãnh đạo hai nước tại Nhà Trắng vào ngày 20/6, Mỹ tuyên bố siết chặt hơn lệnh trừng phạt đối với Nga.

Nga cảnh giác Ukraine khiêu khích trong cuộc tập trận Sea Breeze-2017

Nga không loại trừ khả năng Mỹ và Ukraine sẽ có những hành động khiêu khích gần khu vực giàn khoan dầu khí của công ty Chernomorneftegaz, trong thời gian diễn ra cuộc tập trận Sea Breeze-2017.

Mỹ kêu gọi Nga ‘tôn trọng cam kết’ tại Đông Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi Moscow ngừng cuộc xung đột do Nga hậu thuẫn ở Đông Ukraine, cảnh báo các biện pháp trừng phạt vẫn sẽ tiếp tục.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen

Cuộc tập trận Hải quân mang mật danh “Sea Breeze-2017” giữa Ukraine và Mỹ sẽ chính thức bắt đầu vào hôm nay 10/7, và kéo dài tới 23/7 trên vùng Biển Đen.

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Ivan Rusnak vừa cho biết sau 3 năm xung đột tại miền đông đất nước, tổng thiệt hại của Ukraine đã lên tới 50 tỷ USD. 

Lần đầu hội đàm, ông Trump và Putin sẽ nói về Syria, Ukraine

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về tình hình Syria, Ukraine cũng như quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa hai nước.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng