Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông

TPO - Điện Kremlin cho biết, nếu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Donald Trump của Mỹ diễn ra, có thể sẽ không có sự tham gia của các phương tiện truyền thông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhật báo Izvestia (Nga) dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, cho biết, vẫn chưa có ngày hẹn cụ thể nào cho cuộc họp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước Nga và Mỹ, nhưng dự kiến đây sẽ là cuộc họp kín, không có sự tham gia của truyền thông, báo chí.

Theo ông Peskov, cuộc gặp gỡ có thể sẽ diễn ra tại một thời điểm nào đó trong Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức, vào tháng 7 tới, nhưng vẫn chưa có sự sắp xếp nào. Tuy vậy, người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh: “Cuộc họp sẽ diễn ra”.

Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông - ảnh 1

Trump – Putin điện đàm: Tổng thống mới, hy vọng mới

Các nghị sĩ trong Quốc hội Liên bang Nga đã có những nhận xét tích cực về cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/1 vừa qua.

Trong một cuộc điện đàm hồi tháng trước, ông Putin và ông Trump thống nhất rằng, sẽ cố gắng tổ chức một cuộc họp song phương tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Trước đó không lâu, tờ Newsru (Nga) đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giao cho Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tiếp tục thực hiện các nỗ lực khôi phục quan hệ với Nga trong bối cảnh các cơ quan chức năng Mỹ đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 và liên hệ mật thiết với chiến dịch của ông Trump.

Thông tin trên đã được Ngoại trưởng Mỹ xác nhận khi đang thực hiện chuyến thăm New Zealand.

Về phía lãnh đạo nước Nga, ông Putin nhận định trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn nổi tiếng nước Mỹ Oliver Stone, hy vọng bình thường hóa quan hệ Nga – Mỹ vẫn còn tồn tại.

Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông - ảnh 2

Montenegro gia nhập NATO: Phản ứng trái chiều của Nga - Mỹ

Sự kiện Montenegro chính thức trở thành thành viên thứ 29 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào hôm qua, 5/6 đã gây ra những phản ứng trái chiều từ Moscow và Washington.

Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông - ảnh 3

Ông Putin: ‘Ai lãnh đạo nước Mỹ cũng đều như nhau cả’

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Washington can thiệp vào tiến trình chính trị ở khắp các quốc gia trên thế giới, nhưng lại đang xúc phạm Nga với những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ.

Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông - ảnh 4

Tổng thống Putin từng muốn Nga gia nhập NATO

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, từng đề nghị với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton để Nga gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tuy nhiên trên thực tế, chuyện đó đã không xảy ra.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá