Điện Kremlin: ‘Mỹ cần chứng minh cáo buộc Nga can thiệp bầu cử’

TPO - Mỹ cần dừng ngay việc đổ lỗi và cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hoặc chứng minh những lý lẽ được đưa ra.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Trao đổi với các phóng viên bên lề diễn đàn kinh doanh Nga-Nhật, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng, Washington cần chứng minh tính xác thực của những cáo buộc cho rằng Moscow can thiệp làm ảnh hưởng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Theo ông Dmitry Peskov, Mỹ không có bằng chứng cho thấy Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của nước này.

“Mỹ cần dừng ngay việc đổ lỗi và cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hoặc chứng minh những lý lẽ được đưa ra”, ông Peskov nói.

Trong thông báo của Nhà Trắng ngày 15/12 cho biết, Tổng thống Barack Obama sẽ tổ chức một cuộc họp báo trước khi đi nghỉ Giáng sinh tại Hawaii liên quan tới những thông tin “Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ”.

Thông tin cho biết, cuộc họp báo sẽ diễn ra vào lúc 14h15 ngày 16/12 (giờ Washington, tức 02h15 ngày 17/12 theo giờ Việt Nam).

Động thái của Nhà Trắng diễn ra trong bối cảnh các cơ quan tình báo và an ninh Mỹ cáo buộc tin tặc Nga tấn công vào hệ thống máy tính của đảng Dân chủ, công bố những tin tức gây bất lợi cho ứng viên Hillary Clinton, qua đó gián tiếp giúp ứng viên Donald Trump đắc cử.

Ông Obama nói rằng, nếu thông tin Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là chính xác, Mỹ ngay lập tức sẽ có hành động đáp trả tương ứng.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng