Điện Kremlin: ‘Quan hệ Nga – Mỹ không thể tồi tệ hơn được nữa’

TPO - Đại diện Điện Kremlin cho rằng, quan hệ Nga – Mỹ ở mức chạm đáy và sẽ không thể tồi tệ hơn được nữa.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Kommersant
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Kommersant

Hãng Lenta ngày 23/11 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Nga luôn muốn xây dựng các mối quan hệ cùng có lợi và bình đẳng với Mỹ, đồng thời mong muốn Washington có những động thái tương tự.

“Nhiều lần và vào những dịp khác nhau, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thể hiện mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, cùng có lợi và bình đẳng với Mỹ. Tổng thống Nga cũng hy vọng Washington đáp lại thiện chí của Moscow”, ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng tin rằng, “mối quan hệ song phương giữa hai nước sẽ được cải thiện trong thời gian tới”.

“Mối quan hệ Nga – Mỹ khó có thể tồi tệ hơn được nữa. Mối quan hệ này đã hoàn toàn chạm đáy, và chúng tôi hy vọng rằng, các cuộc đối thoại sẽ tiếp tục. Tuy khó khăn nhưng chúng ta cần sớm tiến hành các bước để đưa mối quan hệ hai nước phát triển theo chiều hướng xây dựng”, ông Peskov nói.

“Đối với khái niệm ‘thiết lập lại mối quan hệ’ được Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump nêu ra, thì có thể thấy những tổn hại mà cả hai nước phải gánh chịu trong thời gian qua, và việc tái khởi động mối quan hệ là thực sự cần thiết.

Thuật ngữ trong trường hợp này không có giá trị nào, mà quan trọng hơn cả là mong muốn và sự sẵn sàng của cả hai nước nhằm tiến tới bình thường hóa quan hệ”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá