Diễn tập trên Hoàng Hải, Triều Tiên bắn hàng trăm đạn pháo

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, quân đội Triều Tiên ngày 13/5 đã sử dụng đạn pháo trong cuộc diễn tập bắn đạn thật tại khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền ở Hoàng Hải.

Ảnh minh họa. Internet.
Ảnh minh họa. Internet.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin trên cho biết, cuộc diễn tập này bắt đầu lúc 21h (giờ địa phương), được tiến hành chỉ vài giờ đồng hồ sau khi phía Triều Tiên thông báo với Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc qua đường dây nóng và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 15/5 này.

Theo nguồn tin, trong khoảng thời gian từ 21h đến 22h25, khoảng 130 quả đạn pháo đã được bắn đi từ một địa điểm gần các đảo cực Bắc của Hàn Quốc là Baengnyeong và Yeonpyeong, nhưng không có quả nào rơi vào phần phía Nam của Đường ranh giới phía Bắc (NLL). Một chiếc tàu chiến của Triều Tiên cũng tham gia bắn pháo.

Trước đó cùng ngày, một người phát ngôn quân đội Hàn Quốc tuyên bố coi “những cuộc diễn tập như vậy là thái độ đe dọa nhằm làm gia tăng căng thẳng tại một khu vực nhạy cảm”, đồng thời nhấn mạnh Hàn Quốc sẽ phản ứng “cứng rắn” nếu đạn pháo của Triều Tiên rơi xuống phía Nam giới tuyến.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá