Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ

Một phụ nữ người Jordan tuyên bố bác sĩ đã để quên điện thoại di động trong bụng cô trong lúc sản phụ này sinh em bé bằng phương pháp sinh mổ, tờ Ib Times và Daily Mail ngày 14-5 đồng loạt đưa tin.

Ảnh: IB Times
Ảnh: IB Times

Hanan Mahmoud Abdul Karim (36 tuổi) đã chuyển dạ và tìm đến một bệnh viện tư ở Amman, Jordan để được sinh mổ vào ngày 24-4 vừa qua.

Sản phụ này nói với trang tin Gulf News rằng các bác sĩ đã bỏ quên điện thoại di động trong bụng cô. Mẹ sản phụ, bà Majeda Abdul Hamid, tiết lộ với truyền thông địa phương rằng con gái bà đã hạ sinh một bé trai nặng 4,8 kg. Các bác sĩ nhận định ca mổ thành công tốt đẹp và cho Hanan về nhà.

Nhưng sau đó, sản phụ nói với người thân rằng cô nhận thấy bụng mình bắt đầu rung lên khiến cô đau đớn khủng khiếp. “Con gái tôi bị đau nghiêm trọng và không thể di chuyển nên tôi đưa nó quay lại bệnh viện nhưng người ta từ chối mổ cho nó”, mẹ sản phụ nói tiếp.

Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ - ảnh 1 Bệnh nhân tố cáo bác sĩ bỏ quên điện thoại trong bụng
Hanan sau đó đã được đưa đến bệnh viện công Al Bashir để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã chụp X-quang, phát hiện chiếc điện thoại di động trong bụng cô và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật.

Vụ bê bối của sản phụ Hanan Mahmoud Abdul Karim đã được đưa ra quốc hội Jordan và các đại biểu kêu gọi những người đứng đầu ngành phải từ chức.

Trong khi đó, tờ Gulf News dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế Jordan Hatem Al Azrae một mặt cho rằng trường hợp của Hanan là “vô căn cứ và giả tạo” nhưng một mặt lại nói rằng Bộ đang điều tra thêm.

Một vụ bê bối tương tự đã diễn ra hồi năm 2012 khi ông O'Sullivan, 49 tuổi, đã bị các bác sĩ bỏ quên tấm khăn phẫu thuật to bằng tờ giấy A4 trong bụng sau ca phẫu thuật gan. Dị vật chỉ được phát hiện sau khi bệnh nhân phàn nàn về cảm giác vô cùng đau đớn sau phẫu thuật. 3 tuần sau đó, các bác sĩ đã tiến hành CT scan và quyết định phẫu thuật lần nữa sau khi nhìn thấy đốm đen lạ trong bụng bệnh nhân.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá