Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ

TPO - Jared Kushner, 36 tuổi, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang là cố vấn cao cấp của Chính phủ và đã được ông Trump đề cử vào vị trí cao nhất trong Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng.

Jared Kushner, 36 tuổi, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang là cố vấn cao cấp của chính phủ
Jared Kushner, 36 tuổi, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang là cố vấn cao cấp của chính phủ

Nhân vật quyền lực

Jared được xem là một phần của “trung tâm quyền lực” tại Nhà Trắng bên cạnh các cố vấn cấp cao khác là Steven Bannon, Kellyanne Conway và Reince Priebus.

Chưa có kinh  nghiệm làm chính trị

Ngoài khóa học chính trị khi khi Jared mới là sinh viên năm nhất Đại học Harvard thì ông chưa bao giờ làm chính trị.

Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ - ảnh 1 Jared cùng cố vấn cao cấp  Steven Bannon
Tổng thống Trump từng hết lời ca ngợi Jared: “Thực tế Jared là một doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực bất động sản nhưng tôi nghĩ Jared thích chính trị nhiều hơn và Jared sẽ giỏi về nó”.

Sinh ra trong gia đình giàu có

Cha của Jared là ông Charles “Charlie” Kushner là người sáng lập tổ chức phát triển bất động sản Kushner Companies vào năm 1985 và dần đưa nó trở thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD.

Là người Do Thái

Vì Jared là một người Do Thái, nên ái nữ của Tổng thống, bà Ivanka Trump đã phải chuyển sang đạo Do Thái trước khi họ kết hôn năm 2009.

Gánh vác việc kinh doanh từ khi còn rất trẻ

Jared gánh vác việc kinh doanh của gia đình từ khi còn trẻ, trở thành CEO của Kushner Companies năm 2008, khi mới 27 tuổi, từ bỏ niềm đam mê với ngành luật.

Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ - ảnh 2  Ông Charlies Kushner, cha của Jared

Khi đang là sinh viên của Đại học Harvard, Jared đã thành công trong việc mua lại các tòa nhà tại Somerville, Massachusetts và biến chúng thành một khoản lợi nhuận kếch xù.

Rất thân thiết với cha

Cha của Jared, ông Charles từng nói trên tạp chí New York năm 2009 rằng: “Jared là con trai tốt nhất của một ông cha đang ngồi tù, con trai tốt nhất của một người mẹ đang chịu nhiều đau khổ và mẫu mực như một người cha với các em của mình”. Thời điểm đó, ông Charles chịu án tù ở Alabama vì tội gian lận thuế.

Jared cũng từng chia sẻ về cha: “Tôi nói chuyện với cha về tất cả mọi thứ trong cuộc sống”.

Gia đình có nhiều mối quan hệ xã hội chính trị phức tạp

Cha của Jared, ông Charles nhiều năm liền là nhà tài trợ hàng đầu cho các ứng viên của đảng Dân chủ như cựu Tổng thống Bill Clinton và đối thủ của ông Trump, bà Hillary Clinton.

Đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump

Jared được ghi nhận là người tiên phong trong chiến dịch truyền thông của ông Trump khi ông còn đang tranh cử. Jared đã thuyết phục ông Trump sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử là Corey Lewandowski và đưa Reince Preibus vào vị trí thay thế.

Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ - ảnh 3 Tổng thống Donald Trump rất tín nhiệm Jared

Ngoài ra, Jared được tín nhiệm đến nỗi ông Trump đã yêu cầu chính phủ cho phép Jared quyền tiếp cận với Báo cáo Tổng thống, tài liệu hàng ngày mà chỉ có Tổng thống, Phó Tổng thống và một số quan chức nội các mới được tiếp cận.

Ghét báo chí

Một biên tập viên của Observer từng nới với tờ New Yorker rằng Jared “rất ghét phóng viên và báo chí”. Ông đổ lỗi cho các phương tiện truyền thông ở New Jersey làm hỏng danh tiếng của gia đình ông. Thậm chí ông còn thú nhận không thích đọc tờ Observer trước khi ông mua lại tờ báo này.

Thích riêng tư

Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ - ảnh 4 Hình ảnh của Jared chỉ xuất hiện trên tài khoản Instagram của vợ Ivanka trong tư thế bế con
Jared thích riêng tư nên không trả lời phỏng vấn hay xuất hiện trên mạng xã hội. Hình ảnh của ông chỉ xuất hiện trên tài khoản Instagram của Ivanka trong tư thế bế 1 trong ba đứa con Arabella, Joseph và Theodore.

Nổi tiếng là người lịch thiệp

Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ - ảnh 5 Nổi tiếng là người lịch thiệp
Nhà báo Peggy Siegel từng thốt lên trên tờ Vanity Fair rằng: “Bên cạnh vẻ đẹp trai hào hoa, ông ấy là một người nhẹ nhàng, mềm mỏng và cư xử nhã nhặn”.

Jared và vợ thích nói chuyện công việc với nhau

Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ - ảnh 6 Ảnh cưới của Jared và Ivanka
Hai vợ chồng vẫn thường nói đùa nhau rằng cuộc hôn nhân này là “thỏa thuận tốt nhất” mà 2 bên đạt được.

Người đàn ông yêu thương gia đình hết mực

Điều chưa biết về con rể đầy quyền lực của Tổng thống Mỹ - ảnh 7 Yêu thương gia đình hết mực
Hình ảnh Jared bế con được lan truyền khá nhiều trên mạng xã hội. Jared từng nói với Guardian năm 2008 rằng: “Cuộc sống sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn. Nhưng những thứ không thể lấy được là những điều quan trọng nhất mà chúng ta cố gắng vun đắp, đó là tình yêu, gia đình và tình bạn”.

Đứng đầu Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng

Ông Trump mới đưa con rể vào vị trí cao nhất của văn phòng mới nhằm đưa những ý tưởng mới mẻ của giới kinh doanh vào việc tổ chức các công việc của chính phủ.

“Chính phủ nên được điều hành giống một công ty Mỹ vĩ đại. Hi vọng của chúng tôi là có thể đạt được những thành công và hiệu quả cho khách hàng, trong trường hợp này chính là công dân của chúng ta”, Jared cho biết.

Có thể bị thẩm vấn vì liên quan đến Nga

Tháng 3/2017, Ủy ban Tình báo Thượng viện thông báo với Nhà Trắng rằng nhằm phục vụ cuộc điều tra về mối liên hệ giữa các cộng sự của ông Trump với Nga, họ muốn thẩm vấn Jared về các cuộc họp liên quan đến đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak. Những cuộc gặp này diễn ra trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, trong đó có một cuộc họp với người đứng đầu ngân hàng phát triển Nga.

Theo Cosmopolitan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng