Điều đặc biệt về Thủ tướng Canada 'gây sốt' sắp thăm Việt Nam

TPO - Cha của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người được mệnh danh là “Thủ tướng đẹp trai nhất thế giới”, là người ủng hộ phong trào phản đối việc Mỹ leo thang chiến tranh với Việt Nam và quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay từ năm 1973.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8-9/11, theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng Trudeau đến Việt Nam mà ông từng tới Việt Nam du lịch vào năm 1995. 

Thủ tướng Canada - ảnh 1 Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Đầu tháng 11/2015, ông Trudeau chính thức nhậm chức Thủ tướng ở tuổi 45, trở thành Thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada (sau Thủ tướng Joe Clark, nhậm chức năm 1979 khi mới 43 tuổi).

Trên cương vị Thủ tướng, ông Trudeau luôn xây dựng hình ảnh một chính trị gia trẻ tuổi, gần gũi, phong cách, thường xuyên xuất hiện trước công chúng trong trang phục bình dân.

Ông từng đóng phim (phim truyền hình của kênh CBC mang tên The Great War, kể về vai trò của Canada trong Thế chiến I).

Ông là người yêu thích võ thuật, thể thao: ông là võ sĩ Judo (đai nâu), thích tập yoga, đặc biệt đam mê môn đấm bốc, năm 2012 từng tham gia một trận đấm bốc từ thiện với nghị sĩ đảng Bảo thủ Patrick Brazeau và giành chiến thắng chỉ sau 3 vòng.

Thủ tướng Canada hóa trang thành siêu nhân, bế con đi chơi Halloween

Halloween năm nay, Thủ tướng Canada Justin Trudeau quyết định hóa trang thành nhân vật Clark Kent - nhà báo kiêm Superman (Siêu nhân) mang sứ mệnh giải cứu thế giới.

Hình ảnh ông trổ tài đấm bốc và khoe hình xăm từng gây sốt trong giới trẻ khắp thế giới.

Ông cũng tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy vai trò của giới trẻ, bảo vệ môi trường, và nâng cao an toàn trong các hoạt động thể thao mùa đông.

Phụ thân của Thủ tướng Trudeau là cựu Thủ tướng Piere Trudeau (1969-1984), người ủng hộ phong trào phản đối việc Mỹ leo thang chiến tranh với Việt Nam và là người quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1973.

Phu nhân của Thủ tướng Trudeau là bà Sophie Gregoire. Hai người có 2 con trai và 1 con gái.

Hình ảnh thời trẻ của Thủ tướng Canada “gây bão” vì quá lãng tử

Bức ảnh chụp thời thanh niên của Thủ tướng Canada Justin Trudeau được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt, cùng vô số lời ca ngợi có cánh về vẻ ngoài điển trai, lãng tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng