Điều kiện làm việc ‘trong mơ’ của công nhân dệt may Triều Tiên

TPO - Công nhân độc thân tại nhà máy dệt may lớn nhất Triều Tiên không phải lo lắng về chỗ ở khi có ký túc xá riêng, có phòng vệ sinh sạch sẽ với những bồn tắm lớn và được cung cấp thức ăn miễn phí.

Mới đây, phóng viên Will Ripley của CNN đã có cơ hội được tham quan nhà máy dệt may lớn nhất của CHDCND Triều Tiên. Theo Ripley, đó là nhà máy do chính phủ quản lý, với 8.000 công nhân làm việc.

Những thước phim do Ripley cho thấy, khu vực làm việc của công nhân rộng rãi, sạch sẽ và được trang bị các máy máy dệt may hiện đại. Cũng như những khu vực khác trên khắp Triều Tiên, những tấm áp phích phản đối Mỹ xuất hiện trong nhà máy.

Điều kiện làm việc của công nhân Triều Tiên rất đáng mơ ước. Sau giờ làm việc, những công nhân độc thân có thể đăng ký ở lại ký túc xá của nhà máy.

Bên cạnh phòng ngủ tập thể, công nhân còn được sử dụng phòng tắm rộng rãi, với những bồn tắm lớn, có hệ thống nước nóng phục vụ vào ngày đông.

Khu căn tin cũng có đầy đủ các sản phẩm cần thiết phục vụ công nhân. Đáng nói, nhà máy còn xây dựng khu nhà hàng ăn uống riêng, cung cấp đồ ăn miễn phí cho công nhân.

Ngành công nghiệp dệt may mang lại khoản lợi nhuận 700 triệu USD cho chính quyền Kim Jong-un vào năm 2016. Tuy nhiên, nguồn thu nhập đó đang bị đe dọa bởi các lệnh trừng phạt quốc tế. 

Điều kiện làm việc ‘trong mơ’ của công nhân dệt may Triều Tiên - ảnh 1

Chiến tranh với Triều Tiên gây hậu quả chết chóc dù không dùng vũ khí hạt nhân

Báo cáo dài 62 trang của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ chỉ ra rằng xung đột tại bán đảo Triều Tiên có thể khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng trong vài ngày đầu tiên, ngay cả khi Bình Nhưỡng không sử dụng vũ khí hạt nhân.

Điều kiện làm việc ‘trong mơ’ của công nhân dệt may Triều Tiên - ảnh 2

Mỹ - Hàn gửi ‘tối hậu thư’ tới Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo ngày hôm nay 28/10 cùng ra tuyên bố, khẳng định sẽ không chấp nhận thêm bất cứ động thái khiêu khích nào từ Triều Tiên.

Điều kiện làm việc ‘trong mơ’ của công nhân dệt may Triều Tiên - ảnh 3

Điệp viên Triều Tiên bị biệt giam 30 năm ở Hàn Quốc

Hai lần bị kết án tử hình và trải qua 30 năm trong tù Hàn Quốc, cựu điệp viên Seo Ok-ryol nay chỉ mong được trở lại Triều Tiên.

Điều kiện làm việc ‘trong mơ’ của công nhân dệt may Triều Tiên - ảnh 4

Ông Moon: Vũ khí chiến lược Mỹ cần thiết để kiềm chế Triều Tiên

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vào hôm nay 27/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thừa nhận việc Mỹ triển khai vũ khí chiến lược tới bán đảo Triều Tiên là biện pháp răn đe hiệu quả đối với các động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Điều kiện làm việc ‘trong mơ’ của công nhân dệt may Triều Tiên - ảnh 5

Lạnh người thứ vũ khí của Triều Tiên có thể xóa sổ 90% dân số Mỹ

Chuyên gia tình báo đã cảnh báo Quốc hội Mỹ về loại vũ khí mà Triều Tiên có thể sử dụng để phá hủy nguồn cung điện và lương thực của Mỹ, đồng thời xóa sổ 90% dân số nước này.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá