Trung Quốc:

Điều tra cáo buộc quan chức ăn thịt tê tê

TPO - Cơ quan chức năng tại tỉnh Nam Ninh (thủ phủ khu tự trị Choang, Quảng Tây, Trung Quốc) cho biết sẽ tiến hành điều tra một bài đăng trên mạng xã hội We Chat có nội dung cáo buộc các quan chức địa phương dùng bữa với loài động vật quý hiếm – tê tê.

Các quan chức tươi cười bên bàn tiệc được cho là có món thịt tê tê.
Các quan chức tươi cười bên bàn tiệc được cho là có món thịt tê tê.

Theo Trung Hoa nhật báo, hôm qua 6/2, trên mạng xã hội WeChat đã xuất hiện bốn hình ảnh ghi lại cảnh quan chức tỉnh Nam Ninh ngồi quanh một bàn tiệc được cho là có món ăn chế biến từ tê tê.

Mục đích của người đăng loạt ảnh này lên WeChat là nhằm thể hiện sự thân thiết với các quan chức cấp cao của chính quyền địa phương. Người này thậm chí còn tiết lộ rằng một quan chức địa phương vốn rất thích ăn thịt tê tê.

Điều tra cáo buộc quan chức ăn thịt tê tê - ảnh 1 Bức ảnh món ăn được cho là thịt tê tê.
Tờ Legal Evening News trích lời cơ quan chức năng cho biết họ đã nắm được sự việc này, và rằng sự việc xảy ra cách đây rất lâu – từ năm 2015. Cơ quan này cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc và công bố kết quả trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo tờ Legal Evening News, khách mời của bữa tiệc trong ảnh là đại diện các doanh nghiệp Hong Kong và từng được báo Wen Wei Po đăng tải trên trang 17 số ra ngày 15/7/2015. Nhưng không rõ vì sao đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Theo cơ quan bảo vệ động vật thuộc Cục Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc, việc ăn thịt tê tê hoang dã là một hành vi vi phạm các quy định của chính phủ về bảo vệ động vật hoang dã.

Theo Trung Hoa Nhật báo, Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng