Đình chỉ cô giáo bắt học sinh tự tát sưng đỏ mặt

TPO - Một giáo viên dạy nhạc ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, vừa khiến các bậc cha mẹ nổi giận đùng đùng khi phạt học sinh lớp 2 tự tát vào mặt mình đến mức sưng đỏ.

Trong một lớp tiểu học ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)
Trong một lớp tiểu học ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Giáo viên tên Fu Jingrong bị phụ huynh báo cáo lên chính quyền sau khi học sinh ở trường tiểu học Suyu Mới về nhà với khuôn mặt sưng đỏ, báo Modern Express của Nam Kinh đưa tin. 

Fu để học sinh tự quản lý và mở hoạt hình cho bọn trẻ xem. Khi quay lại lớp và thấy ồn ào mất trật tự, cô giáo này đã phạt học sinh bằng cách bắt chúng đứng lên và tát thật mạnh vào mặt.

“Tôi thấy giận sôi lên”, một phụ huynh nói với tờ báo. Mẹ của một học sinh khác nói rằng con bà đã tự cát 20 cái, Còn một đứa trẻ khác đã tự tát 58 cái. 

Nhóm chat trên mạng xã hội QQ của các giáo viên và phụ huynh của lớp này đã xuất hiện rất nhiều phàn nàn của phụ huynh về vụ việc, cũng như yêu cầu phải điều tra. 

Một quản lý của nhà trường đã xin lỗi các phụ huynh trong nhóm, hứa rằng nhà trường sẽ điều tra và phạt giáo viên. 

Hôm 20/3, phòng giáo dục quận Suyu thông báo những cáo buộc đối với cô giáo Fu là đúng sự thật. Cô giáo này đã bị cảnh cáo về hành vi của mình và phải nghỉ dạy vô thời hạn. 

Lãnh đạo nhà trường buộc cô Fu phải đến tận nhà xin lỗi các gia đình và cho biết sẽ trừ 2 tháng lương của cô này. 

Vụ việc đã gây xôn xao trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc. Nhiều người kêu rằng họ từng bị trừng phạt về thân xác khi còn là học sinh, nhưng cô Fu đã làm quá tay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng