Dính đòn không kích của liên quân, 170 tay súng IS tử trận

TPO - Các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía đông bắc Syria, đã tiêu diệt khoảng 170 tay súng trong 48 giờ qua, tổ chức Giám sát Nhân quyền (SOHR) ngày 19/5 cho biết.

Dính đòn không kích của liên quân, 170 tay súng IS tử trận

Theo thông báo của SOHR, khoảng 170 tay súng IS đã tử vong ở tỉnh Hasakeh trong 48 giờ qua khi liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu thực hiện các cuộc không kích dữ dội cùng với sự giúp đỡ của lực lượng người Kurd hoạt động ở khu vực này.

Báo cáo mới nhất cho biết máy bay chiến đấu của liên quân đã tiến hành 7 cuộc không kích ở Hasakeh. Theo đó, các cuộc không kích đã tiêu diệt bốn đơn vị chiến thuật, 7 phương tiện quân sự, 2 xe bọc thép và một container vận chuyển của IS.

Chuẩn Tướng Thomas Weidley của quân đội Mỹ cho biết, ở miền bắc Syria, IS tiếp tục thất thế về khả năng quân sự và phải "nhường" lại lãnh thổ.

Trước đó, IS đánh bật quân chính phủ Iraq khỏi Ramadi, thành phố được mệnh danh là “Cổng vào của Baghdad”. Giới chức Mỹ khẳng định việc thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar, miền Tây Iraq, rơi vào tay IS là “một bước thụt lùi", song trấn an rằng chính quyền Baghdad cuối cùng sẽ giành lại quyền kiểm soát thành phố này nhờ sự hỗ trợ của không lực Mỹ.

MSN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá