[ĐỒ HỌA] Báo động đỏ toàn cầu đại dịch Ebola

TPO - Với sự lây lan nhanh chóng và tỷ lệ tử vong lên đến 90%, Mỹ cảnh báo đại dịch Ebola có nguy cơ trở thành đại dịch AIDS thứ hai của thế giới. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã báo động đỏ virus Ebola trên phạm vi toàn cầu.

[ĐỒ HỌA] Báo động đỏ toàn cầu đại dịch Ebola

Tại Mỹ, sau khi bệnh nhân Thomas Duncan từ Liberia về đã tử vong vì Ebola, một nhân viên y tế ở bang Texas, người từng chăm sóc cho Thomas Duncan đã được xác nhận nhiễm virus chết người này, ghi nhận ca lây nhiễm Ebola đầu tiên tại Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nhân viên y tế nhiễm Ebola từ Thomas Duncan như thế nào.

Trong khi đó, ở Tây Ban Nha, nữ y tá Teresa Romero (44 tuổi) bị nhiễm Ebola và đang được điều trị tại bệnh viện Carlos III, thủ đô Madrid. Teresa là trường hợp đầu tiên bị nhiễm Ebola ở ngoài khu vực Tây Phi và bệnh tình của Teresa đang diễn biến xấu đi và có nguy cơ tử vong.

Theo thống kê của WHO, hiện đã có 4.033 người tử vong trong tổng số 8.400 ca nhiễm trên toàn thế giới. Với sự lây lan nhanh chóng và tỷ lệ tử vong lên đến 90%, Mỹ đã cảnh bảo đại dịch Ebola có nguy cơ trở thành đại dịch AIDS thứ hai và WHO nâng cấp thành báo động đỏ virus Ebola trên phạm vi toàn cầu.

Đồ họa dưới đây cho thấy thống kê số ca nhiễm, tử vong vì Ebola trên thế giới và những quốc gia đã tăng cường an ninh sân bay để sàng lọc những người đến từ tâm dịch Ebola:
 

[ĐỒ HỌA] Báo động đỏ toàn cầu đại dịch Ebola - ảnh 1

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá