[ĐỒ HỌA] Cựu Tổng thống Pháp và những bê bối

TPO - Dù vẫn đang bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng, lạm dụng chức vụ và gây quỹ tranh cử trái phép nhưng cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vẫn tuyên bố vào ngày 19/9 là sẽ trở lại chính trường để hỗ trợ cho đảng bảo thủ ở Pháp.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

Các nhà phân tích nhận định, tuyên bố này cho thấy, ông Sarkozy rất có khả năng sẽ trở lại chạy đua tranh cử tổng thống Pháp vào năm 2017, cho dù trước đó ông từng thề sẽ không quay lại với chính trị sau khi thất cử trước ông Hollande hồi tháng 5/2012.

Tuy nhiên, giữa lúc Đảng Xã hội cầm quyền của Tổng thống Francois Hollande gặp nhiều rạn nứt, ông Sarkozy đã tuyên bố quay lại chính trường với lập luận rằng không thể khoanh tay đứng nhìn khi đất nước đang lâm vào khó khăn.

Đối với những cáo buộc mà ông đang bị điều tra, Sarkozy vẫn luôn khẳng định là chưa có hành động nào trái với các nguyên tắc của nền cộng hòa hay luật pháp của nhà nước.

Hãy cùng điểm lại những vụ bê bối liên quan tham nhũng và lạm dụng chức quyền của cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy theo đồ họa dưới đây:

[ĐỒ HỌA] Cựu Tổng thống Pháp và những bê bối  - ảnh 1 

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng