Đọ pháo tại miền Đông Ukraine, hàng chục thường dân thương vong

TPO - Hàng chục dân thường ở thị trấn Gorlovka đã trở thành những nạn nhân mới nhất trong các cuộc đọ pháo giữa quân đội Ukraine và lực lượng tự vệ địa phương trong 24 giờ qua.

Đọ pháo tại miền Đông Ukraine, hàng chục thường dân thương vong

Hãng Itar-Tass dẫn nguồn tin địa phương cho biết, hàng chục dân thường Gorlovka- thị trấn thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine, đã thiệt mạng bởi các tên lửa và súng cối của quân chính phủ trong các cuộc tập kích của quân đội Ukraine nhằm vào trung tâm Gorlovka, thị trấn phía Đông của Ukraine, kéo dài từ ngày 27 đến rạng sáng ngày 28/7.

“Số ca tử vong liên tục tăng lên, từ 20 đến 30 người”, Itar-Tass dẫn nguồn tin địa phương cho biết. Nguồn tin cũng khẳng định, con số thương vong chưa được xác định, và có thể tăng lên trong những giờ tới.

Theo Itar-Tass, đến cuối ngày 27/7, cuộc đấu pháo giữa quân chính phủ và lực lượng tự vệ địa phương cũng đã được chuyển sang vùng ngoại ô của thị trấn.

Cùng ngày, giới chức nước “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng cho biết, các cuộc tấn công của chính quyền Kiev hôm 27/7 đã phá hủy các ngôi nhà, bệnh viện, chợ ở vùng Debaltsevo, cách trung tâm Donetsk khoảng 75 km.

Một nhân chứng thuật lại từ hiện trường rằng, một quả đạn pháo của Kiev làm hư hại 2 tầng trên của bệnh viện, nơi những dân quân tự vệ Donetsk nằm trị thương.

“Cho tới bây giờ, khó mà biết có bao nhiêu người thiệt mạng. Các tầng này hiện trống trơn”, chính quyền “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” cho biết.

Nguồn tin cũng cho biết, những người tị nạn đang sinh sống ở một số nhà và một câu lạc bộ thuộc Debaltsevo cũng đã phải di chuyển. Con số thương vong chưa được thống kê do các vụ pháo kích liên tục gia tăng.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng