Đọ súng dữ dội tại biên giới Thái Lan - Campuchia

TP - Chỉ huy quân đội Campuchia Bun Thean cho biết, đã xảy ra đọ súng dữ dội tại khu vực biên giới tranh chấp giữa Thái Lan và Campuchia ngày 3/4.

Cũng theo ông Bun Thean, đọ súng giữa binh lính hai nước xảy ra tại ít nhất ba vị trí gần ngôi đền cổ gây tranh chấp Preah Vihear ở biên giới. Trả lời các hãng thông tấn nước ngoài, binh lính Campuchia cho biết đã nã đạn vào phía 60 lính Thái Lan khi họ xâm nhập lãnh thổ nước này và đọ súng kéo dài trong khoảng 10 phút. Cuộc đọ súng giữa binh lính hai nước diễn ra lúc 2 giờ chiều.

Chỉ huy quân đội Campuchia cho biết không có binh lính nào bị thương, trong khi phía Thái Lan chưa có thông báo chính thức.

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan P. Wongsuwan cho rằng, đây chỉ là tai nạn, xuất phát từ sự hiểu lầm. Tổng tham mưu trưởng quân đội Thái Lan, tướng A. Paochinda cũng cho rằng, đây chỉ là tai nạn nhỏ và binh lính nước này không có ý định sử dụng lực lượng hay súng đạn.

Binh lính Thái Lan và Campuchia xuất hiện tại khu vực biên giới gây tranh chấp gần ngôi đền cổ từ tháng 7/2008 và từng xảy ra hai cuộc đọ súng.

D.H
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá