Đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ nhân dịp... Valentine

Trong dịp lễ Valentine năm nay, những người theo chủ thuyết truyền thống sẽ lại tiếp tục ưu ái hoa và chocolate. Còn các đôi uyên ương trẻ tuổi tại Thượng Hải, Trung Quốc lại tìm đến sự trợ giúp của... dao kéo.

Hoa và chocolate không còn là món quà duy nhất trong lễ Valentine

Theo thống kê ban đầu, các thẩm mỹ viện trong thành phố Thượng Hải làm ăn phát đạt hẳn trong dịp 14/2, vì nhiều người sẵn sàng trả tiền để người yêu mình trở nên đẹp hơn hoặc diện mạo mới của bản thân sẽ làm ngạc nhiên người trong mộng.

3 cặp đôi khách hàng tại Trung tâm trang điểm nghệ thuật và phẫu thuật thẩm mỹ Thượng Hải thậm chí đã đưa ra những yêu cầu đặc biệt: 2 cặp chọn phẫu thuật mũi tương tự nhau còn cặp thứ ba mong muốn có đôi mắt giống nhau như đúc.

2 tuần trước lễ Valentine, Liu Yan, 24 tuổi và người bạn trai 28 tuổi của mình đã trải qua hai cuộc phẫu thuật cùng ngày tiêu tốn hơn 10.000 Nhân dân tệ (tương đương 1200 đô la Mỹ) để có hai chiếc mũi "song sinh". Người bạn trai đã trả toàn bộ chi phí và tỏ ra hạnh phúc.

Liu Chunlong, Giám đốc trung tâm và là bác sĩ tham gia trực tiếp các ca mổ cho biết : "Rất nhiều bệnh nhân của chúng tôi, đặc biệt là phụ nữ thổ lộ rằng đây là món quà sớm cho chồng hay bạn trai. Và tất cả họ đều hài lòng với "món quà" nhận được."

Các khách hàng của dịch vụ thẩm mỹ kiểu này phần lớn đều yêu cầu phẫu thuật mắt và mũi, với giá trung bình 3000NDT (370 đô la) cho đôi mắt hai mí và 20.000NDT (2500 đô la) để được chiếc mũi như mong ước.

Theo Tân Hoa xã, hiện Trung Quốc có hơn 1 triệu trung tâm thẩm mỹ, thu hút hơn 6 triệu lao động. Tuy nhiên Hiệp hội khách hàng Trung Quốc khuyến cáo người dân rằng mỗi năm có khoảng 20.000 lời phàn nàn về sự biến dạng do phẫu thuật thẩm mỹ gây ra.

Theo Thanh Bình
VietnamNet/Chinadaily, ANN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá