Sự kiện: Chuyện lạ

Đổ xô tìm vàng trong... cát biển

TPO - Tuần qua, hàng trăm người dân ở bang Johor, Malaysia, đã đổ xô ra bờ biển Kampung Seri Pantai để đào bới, tìm kiếm, sau khi họ biết được thông tin rằng trong cát bờ biển này có... vàng.

"Công cuộc" tìm vàng để đổi đời lập tức thu hút sự tham gia của nhiều thành phần, trong đó có cả các bà nội trợ và trẻ em.

Cùng với đèn pin, đuốc, nến trong tay, suốt đêm họ săm soi tìm những hạt vàng lấp lánh vùi trong cát.

Không chỉ người tìm vàng đổ ra bờ biển, dân buôn vàng cũng trong tư thế sẵn sàng mua lại thứ kim loại quý báu này từ tay người tìm ra chúng

Trong khi đó, cảnh sát phải tuần tra dọc bờ biển trong tư thế sẵn sàng ngăn chặn những cuộc tranh giành "huynh đệ tương tàn" có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Zulhadnan Salehuddin- một cư dân ven biển, 39 tuổi- cho biết, cơn sốt săn vàng đã trở nên cuồng dại sau khi một số người dân tiết lộ họ đã tìm thấy những hạt vàng có giá trị từ 296USD tới 592USD trong cát trên bờ biển.

Salehuddin rưng rưng xúc động: "Thật không tưởng tượng nổi là chúng tôi có thể tìm thấy vàng trên bờ biển mà không phải nhọc sức đào bới tại các mỏ vàng. Chúng tôi sử dụng chảo thép hoặc hoặc gỗ để xúc cát cùng nước biển. Vàng sẽ xuất hiện".

Một người buôn vàng cho biết, trong tuần qua, anh ta đã bỏ ra 1.183USD để mua lại vàng từ những người may mắn tìm thấy nó. "Vàng được tìm thấy ở đây có chất lượng cao. Đây chắc chắn không phải vàng 'đểu''- người buôn vàng trên hân hoan cho biết.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, New Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá